Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An thành lập Tổ tư vấn kinh tế- xã hội

VHDN- Chiều 18/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức công bố Quyết định thành lập Tổ tư vấn kinh tế – xã hội cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 13/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã ký Quyết định số 2385/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ tư vấn kinh tế – xã hội để tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường phát biểu bày tỏ tầm quan trọng của việc thành lập Tổ tư vấn.

Theo quyết định này, Tổ tư vấn kinh tế – xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh có 6 thành viên, gồm: Ông Trương Đình Tuyển – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ thương mại, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An: Tổ trưởng; Phó Giáo sư, tiến sỹ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng làm Tổ phó và các thành viên: Hồ Xuân Hùng – Nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng và bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
Tổ tư vấn KT-XH tỉnh Nghệ An ra mắt gồm 6 thành viên- Ảnh: Trần Quốc Thành

Tổ tư vấn kinh tế – xã hội có 3 nhiệm vụ gồm: Tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế – xã hội trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm. Tổ cũng phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế – xã hội, trên cơ sở đó tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Các thành viên của tổ cũng tham gia ý kiến các báo cáo, đề án quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội của UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, HĐND và các nhiệm vụ cụ thể khác theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn sự tham gia của các thành viên và mong muốn nhận được sự đóng góp của Tổ tư vấn.

Phát biểu tại lễ công bố, thay mặt Tổ tư vấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đánh giá, việc tỉnh Nghệ An thành lập Tổ tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thể hiện thái độ cầu thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh về việc tranh thủ ý kiến chuyên gia. Về phía các thành viên, khi nhận lời tham gia cũng thể hiện nhiệt huyết của những người con của Nghệ An muốn có đóng góp của mình cho tỉnh nhà.

Tại cuộc làm việc, các thành viên Tổ tư vấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thảo luận về Quy chế hoạt động của tổ. Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Đắc Vinh- ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Nghệ An rất mong muốn có một Tổ tư vấn để giúp cho lãnh đạo tỉnh trong việc hoạch định tầm nhìn; đưa ra những quyết định quan trọng xử lý những vấn đề cụ thể. Trên cơ sở đó, tỉnh đã bàn bạc mời những người con Nghệ An kinh nghiệm nhất, có hiểu biết sâu sắc trên các lĩnh vực tham gia Tổ tư vấn. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trân trọng cảm ơn thành viên Tổ tư vấn nhận lời giúp tỉnh từ những việc chiến lược cho đến những việc cụ thể và khẳng định tỉnh có trách nhiệm để tổ có điều kiện hoạt động thực chất nhất, với những công việc cụ thể, không thành lập hình thức. Với trí tuệ, kinh nghiệm công tác các thành viên sẽ có những đóng góp hiệu quả cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ mới.

XUÂN THỐNG

Chia sẻ
12:37:45 19-08-2018

VHDN- Chiều 18/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức công bố Quyết định thành lập Tổ tư vấn kinh tế – xã hội cho Chủ tịch UBND tỉnh. Trước đó, ngày 13/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã ký Quyết định số 2385/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ tư vấn kinh […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi