Sự kiện - chuyên đề:

Nghi phạm lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi bắt cóc bé trai 2 tuổi

Thu phát hiện Gia Bảo chơi một mình nên tiếp cận và bắt cóc bé trai đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh.

Ngày 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) để điều tra về hành vi Bắt cóc trẻ em.

Thu bị công an bắt khi ở cùng bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và được di lý về Công an tỉnh Bắc Ninh lúc 1h cùng ngày (23/8).

Tại cơ quan công an, Thu khai mục đích bắt cóc Gia Bảo để mang về nuôi. Người phụ nữ này đã lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi gây án.

Be trai mat tich o Bac Ninh anh 1
Nguyễn Thị Thu khi bị bắt. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Theo lời khai của nghi phạm, hôm 20/8, Thu ra Công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ để tìm trẻ em, chọn mục tiêu để thực hiện hành vi bắt cóc. Đến 16h hôm sau (21/8), nghi phạm 32 tuổi tiếp tục ra công viên, gửi xe máy bên ngoài rồi đến ghế đá quan sát.

Khi phát hiện Gia Bảo chơi một mình, Thu tiếp cận và dụ dỗ sẽ mua đồ ăn rồi bắt cóc bé trai, đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh.

Sáng 22/8, nghi phạm đưa Bảo đi Hà Nội rồi tiếp tục di chuyển đến nhà của Đặng Văn Bằng (33 tuổi) ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Thu khai cô ta yêu và từng có thai với Bằng nhiều năm trước ở Tuyên Quang. Khi mang thai, Bằng đi làm xa và 2 người không gặp nhau thời gian dài. Sau đó, Thu sảy thai nhưng giấu người yêu, nói dối rằng vẫn đẻ và nuôi con bình thường.

Gần đây, người phụ nữ quê Cao Bằng muốn tổ chức đám cưới với Bằng nhưng sợ bị phát hiện không có con nên lên kế hoạch bắt cóc trẻ để nuôi làm con mình.

Lúc mang bé trai đi, nghi phạm không vào mạng nên không biết gia đình Bảo cùng cộng đồng mạng ráo riết tìm kiếm cậu bé. Thu kể khi đem Bảo về nhà trọ và ở nhà người yêu, bé trai không có biểu hiện sợ hay khóc. Thu còn mua đồ chơi và quần áo mới cho Bảo.

Chiều 21/8, anh Nguyễn Văn Hưng đưa bé Gia Bảo (2 tuổi) đến Công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ. 17h, anh Hưng không thấy con nên trình báo công an.

Ngay trong đêm, Công an Bắc Ninh đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra, trích xuất hình ảnh từ camera giám sát, truy vết tung tích Gia Bảo. Đến chiều 22/8, Công an TP Bắc Ninh phát thông báo truy tìm một người phụ nữ mặc áo trắng, quần đen nghi bắt cóc Gia Bảo.

Tối cùng ngày, công an tìm được Gia Bảo khi cháu bé đang ở cùng Nguyễn Thị Thu ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Theo Zing 
Chia sẻ
11:31:29 23-08-2020

Thu phát hiện Gia Bảo chơi một mình nên tiếp cận và bắt cóc bé trai đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh. Ngày 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) để điều tra về hành vi Bắt cóc trẻ em. Thu bị […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi