Sự kiện - chuyên đề:

Nghi vấn thương hiệu Con Cưng gian lận tem nhãn như “Khaisilk”

Chiều 21.8, trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, đã yêu cầu Chi Cục Quản lý thị trường TPHCM vào cuộc làm rõ vụ khách hàng nghi vấn Cty CP Con Cưng (viết tắt Con Cưng) có hành vi nhập nhèm, gian lận tem nhãn “như Khaisilk”. 

Khách hàng tố cáo sản phẩm có tem nhãn nhập nhèm

Trước đó, gửi khiếu nại tới Phòng bảo vệ người tiêu dùng- Cục Quản lý cạnh tranh), ông Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình, TPHCM) nghi ngờ sản phẩm của Con Cưng bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Tem nhãn Con Cưng bị khách nghi ngờ. Ảnh do khách hàng cung cấp.

Sự việc bắt đầu từ chiều 22.5, ông Vĩnh đến siêu thị của Con Cưng tại số 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) để mua hàng với tổng giá trị hóa đơn là gần 1,5 triệu đồng. Trong đó, bộ quần áo thun bé gái trị giá 329.000 đồng. Khi mang về nhà giặt, ông Vĩnh phát hiện bộ quần áo thun có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand.

Ông Vĩnh đã mang sản phẩm lỗi đến Con Cưng để làm rõ sự việc. Tại buổi làm việc giữa 2 bên ngày 30.5.2018, phía Con Cưng khẳng định sẽ làm việc với nhà cung cấp Thái Lan và có phản hồi chính xác vào ngày 6.6.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 6.6, phía Con Cưng không phản hồi về nội dung khiếu nại “sản phẩm có bị cắt tem và thay thế bằng tem nhãn khác hay không”. Bức xúc, ông Vĩnh yêu cầu cho biết là nguyên liệu Con Cưng nhập từ đâu để làm sản phẩm, các sản phẩm có đảm bảo an toàn cho trẻ em không…

Tem nhãn Con Cưng trên bộ quần áo ông Vĩnh mua. Ảnh do ông Vĩnh cung cấp.

Sau đó, ông Vĩnh nhận được tin nhắn của Con Cưng nội dung là sản phẩm bị sự cố kỹ thuật trong quá trình gắn nhãn. Con Cưng sẽ thu hồi sản phẩm và gửi mã code mua hàng trong tin nhắn cho ông Vĩnh giá trị tương đương món hàng đã mua. Ngày 14.6, ông Vĩnh nhận được thư của Con Cưng gửi lời xin lỗi và gửi tặng 1 phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Sau đó, phía Con Cưng đã thu hồi sản phẩm lỗi của ông Vĩnh và các sản phẩm lỗi đang bán tại cửa hàng.

Nhãn mác trên quần áo trẻ em Con Cưng bị nghi vấn. Ảnh: ông Vĩnh cung cấp.

Nghi ngờ xuất xứ các sản phẩm của Con Cưng không rõ ràng và gắn mác Thái Lan vào để tăng giá trị sản phẩm, như cách làm của Khaisilk, vì giá quần áo ở đây không rẻ, ông Vĩnh gửi đơn khiếu nại.

Con Cưng nói gì?

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Hồng Liễu – Trưởng bộ phận Pháp lý Hành chính của Con Cưng – cho rằng, sản phẩm lỗi do phía nhà cung cấp đến từ Thái Lan. Nhà cung cấp này đã làm việc với Con Cưng từ năm 2016.

Theo quy trình, phía Con Cưng sẽ đưa cho nhà cung cấp mẫu mã thiết kế và chất liệu mong muốn. Sau đó, Con Cưng sẽ tiến hành duyệt mẫu. Nếu đạt, nhà cung cấp sẽ sản xuất hàng loạt và gắn nhãn hiệu Con Cưng vào sản phẩm và đưa về Việt Nam để bán ra thị trường.

Theo bà Liễu, sau khi ông Vĩnh khiếu nại, Con Cưng đã thu hồi khoảng 4.000 sản phẩm trong tổng số 9.000 sản phẩm của lô hàng này; gửi tin nhắn đến các khách hàng mua phải sản phẩm trong lô hàng bị lỗi nhằm thu hồi và đổi trả với ai có nhu cầu.

Con Cưng cũng khẳng định sẽ không tiếp tục làm việc với nhà cung cấp phía Thái Lan trong thời gian tới.

Con Cưng là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm cho trẻ em, phụ nữ có thai với các sản phẩm chính như: Tã, sữa, thực phẩm, thời trang, đồ dùng cho bé, đồ chơi… tại 311 siêu thị trên toàn quốc, trong đó TPHCM có 105 siêu thị.

Quản lý thị trường (QLTT) sẽ vào cuộc   

Trao đổi với PV Lao Động chiều 21.7, ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay vừa chỉ đạo Chi cục QLTT TPHCM nhanh chóng vào cuộc làm rõ để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Dự kiến đầu tuần, văn bản chỉ đạo từ Cục QLTT sẽ đến cơ quan liên quan.

Ông Hùng cũng cho rằng, không chỉ QLTT, mà cơ quan Hải quan cũng cần nhập cuộc xác minh xem nguồn hàng quần áo trẻ em bán ra từ Con Cưng có đúng nhập khẩu  từ Thái Lan như trên tem nhãn hay không. “Nếu đúng nhập khẩu thì mọi thông tin sẽ nằm trong máy tính, sổ sách cơ quan Hải quan ngay!”, ông Hùng nói.

Theo laodong

22:09:26 21-07-UTC

Chiều 21.8, trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, đã yêu cầu Chi Cục Quản lý thị trường TPHCM vào cuộc làm rõ vụ khách hàng nghi vấn Cty CP Con Cưng (viết tắt Con Cưng) có hành vi nhập […]

-->

Đối tác của chúng tôi