Sự kiện - chuyên đề:

Ngồi nhiều không chỉ làm béo bụng mà còn tăng mỡ nội tạng

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Béo phì, thời gian ngồi liên quan trực tiếp với lượng chất béo mà chúng ta xây dựng xung quanh cơ quan nội tạng.

Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu trên cho thấy, ngồi có tác động thậm chí còn độc hại hơn đối với những người không tập thể dục.

Rất ít người nhận thức rõ tầm quan trọng của sự phân bố mỡ trong cơ thể và thực tế là chất béo xung quanh các cơ quan của chúng ta sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho bệnh mạn tính.

Nghiên cứu mới này do tiến sĩ Joe Henson, chuyên gia nghiên cứu thuộc Đại học Leicester(Anh), thực hiện. Ông cho biết: “Trải qua quá nhiều thời gian ngồi yên là không lành mạnh và là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh mạn tính, như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim”.

Tiến sĩ Henson cho biết thêm: “Ngồi quá nhiều còn gây ra lượng chất béo tích tụ quanh các cơ quan nội tạng”.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy chất béo nội tạng bên trong khoang bụng làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Nghiên cứu này cho thấy rằng càng ngồi nhiều trong ngày, càng có nhiều chất béo trong bụng cũng như có nhiều chất béo hơn trong gan.

Quan trọng hơn, mối liên quan này càng mạnh hơn đối với những người tham gia không đáp ứng được khuyến cáo về sức khỏe cộng đồng với 150 phút hoạt động thể chất có cường độ vừa phải mỗi tuần

Đồng tác giả Melanie Davies, giáo sư về bệnh tiểu đường tại Đại học Leicester, cũng nhận xét về nghiên cứu, nói rằng: “Thiếu hoạt động thể lực và thừa cân là hai yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2”.

Theo TN

14:43:25 15-01-2018

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Béo phì, thời gian ngồi liên quan trực tiếp với lượng chất béo mà chúng ta xây dựng xung quanh cơ quan nội tạng. Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu trên cho thấy, ngồi có tác động thậm chí còn độc hại hơn đối với những […]

Đối tác của chúng tôi