Sự kiện - chuyên đề:

Người bán nước ở cổng trường đưa nhầm axít, bé gái 11 tuổi phải cấp cứu

 Bé gái 11 tuổi ở Quảng Ninh mua nước uống ở cổng trường. Tuy nhiên, người bán hàng do vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) cho bé thay vì nước uống thông thường.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi TW, bé gái 11 tuổi vẫn trong tình trạng viêm loét dạ dày rất nặng.

Trước đó, tai nạn xảy ra với bé D.L. (11 tuổi, Quảng Ninh) sáng 26/6, khi cháu mua nước uống ở cổng trường sau bữa ăn sáng.

Người bán hàng do vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) cho cháu thay vì nước uống thông thường.

Theo giải thích của người bán hàng với gia đình, do con trai của người bán hàng làm nghề sửa chữa máy nổ, máy bơm nên có tích trữ axit sulfuric trong chai lavie để ở trong nhà. Đó chính là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn tai hại, khiến người bán hàng đưa nhầm axit thành nước uống cho trẻ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cháu bé được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi TW.

BSCKII Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Trung tâm Tiêu hóa – Dinh dưỡng – Gan mật, Bệnh viện Nhi TW cho hay, việc uống nhầm axit khiến vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng, không thể ăn uống như bình thường, các bác sĩ phải đặt đường truyền nuôi dưỡng cho bệnh nhi kết hợp tiêm kháng sinh.

Dù được cấp cứu, điều trị ngay khi tai nạn xảy ra, nhưng suốt 10 ngày sau khi nhập viện, bé L. liên tục đau bụng, nôn. 4 ngày tiếp theo tình trạng sức khỏe của bé tạm thời ổn định. Tuy nhiên, 5 ngày sau cháu lại sốt cao 39-40 độ.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, hiện tại, bệnh nhi L. vẫn trong tình trạng nặng. Bé bị viêm phúc mạc, tiên lượng xa có thể hẹp dạ dày môn vị, không thể ăn uống bằng đường miệng.Theo TPO

15:22:56 20-07-GMT+0700

 Bé gái 11 tuổi ở Quảng Ninh mua nước uống ở cổng trường. Tuy nhiên, người bán hàng do vô ý đã đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) cho bé thay vì nước uống thông thường. Ảnh minh họa: Internet Sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi […]

Đối tác của chúng tôi