Sự kiện - chuyên đề:

Người chèo lái con thuyền tri thức

VHDN: Bước chân đến Trường Mầm non Thái Sơn I (Hải Phòng), ai cũng đều không khỏi ngỡ ngàng bởi sự khang trang, rộng rãi, rợp bóng cây xanh của khuôn viên trường. Học sinh hân hoan đến lớp, phụ huynh phấn khởi và tin tưởng. Có được thành quả như ngày nay, không thể không nhắc đến cô giáo Hoàng Thị Luyện, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – người thuyền trưởng chèo lái con thuyền tri thức đã cập bến thành công.

Trường Mầm non Thái Sơn I được thành lập năm 2010, sau khi chia tách từ Trường Mầm non xã Thái Sơn. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cấp cơ sở, đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các đoàn thể trong trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh. 60% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở hằng năm có từ 3-5 đồng chí.

Từ khi thành lập đến năm 2018, trường có 3 điểm học (Nguyệt Áng, Phủ Niệm và Đoàn Dũng), các phòng học đều là phòng cấp 4, rất chật hẹp, đồ dùng trang thiết bị dạy học thiếu thốn, với số học sinh huy động đến trường từ 300 đến 400 trẻ. Dưới sự chỉ đạo của cô giáo Hoàng Thị Luyện – người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người gần 30 năm, ngôi trường đã được mở rộng với 3 dãy nhà 2 tầng, 13 lớp học, 1 bếp ăn và đầy đủ phòng chức năng hiện đại. Là người “Đứng mũi chịu sào” cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục mà còn tạo ra một nhà trường có diện mạo ngày một khang trang, sạch, đẹp; tu sửa, tôn tạo sân chơi vận động, tạo vườn thể chất, vườn rau sạch cho bé và xây dựng môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Là một Hiệu trưởng gương mẫu, cô rất say mê chuyên môn, có trách nhiệm với tập thể, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp. Nhờ đề xuất được các cấp lãnh đạo quan tâm, cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh với sự nỗ lực phấn đấu của CBGVCNV, tháng 3/2018, trường đã được Sở GD&ĐT Hải Phòng công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3” – cấp độ cao nhất. Có thể thấy nét bứt phá đó là vào tháng 8 – 2019, trường dồn về 1 điểm học trung tâm thuộc thôn Phủ Niệm. Dưới sự lãnh đạo của cô, tập thể nhà trường đã tích cực xây dựng Trường chuẩn Quốc gia.

Danh hiệu “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia” hôm nay là sự ghi nhận thành quả vượt bậc, được đền đáp xứng đáng không chỉ về kết quả học tập, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh mà còn là sự đổi mới không ngừng về trường lớp, cơ sở vật chất của nhà trường. Niềm vui đó là động lực cho CBGVCNV nhà trường tích cực vươn lên và tỏa sáng. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ giáo dục tin cậy để phụ huynh luôn yên tâm khi gửi gắm con em tới trường.

 Ánh Tuyết

16:17:41 09-11-2021

VHDN: Bước chân đến Trường Mầm non Thái Sơn I (Hải Phòng), ai cũng đều không khỏi ngỡ ngàng bởi sự khang trang, rộng rãi, rợp bóng cây xanh của khuôn viên trường. Học sinh hân hoan đến lớp, phụ huynh phấn khởi và tin tưởng. Có được thành quả như ngày nay, không thể […]

Đối tác của chúng tôi