Sự kiện - chuyên đề:

Người dân Hà Tĩnh tấp nập mua vàng ngày vía Thần Tài

VHDN: Sáng 31/1 (tức ngày mùng 10 âm lịch-ngày vía Thần Tài) tuyến đường “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), rất đông người chen chúc nhau mua vàng để cầu may mắn, tài lộc.

Đa phần khách mua với số lượng chỉ 1-3 chỉ vàng.

Rất nhiều tiệm vàng đã mở cửa từ sáng sớm và tăng lượng nhân viên phục vụ tại các quầy tiệm vàng để phục vụ khách hàng. Theo bà Bùi Thị Diệu Huyền, chủ tiệm vàng Mai xuân cho biết: “Do nhu cầu khách hàng cũng như quan niệm của người dân trong việc mua vàng may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài vì vậy hằng năm vào ngày này số lượng người mua tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, năm nay chúng tôi đã chuẩn bị nhiều sản phẩm phong phú về mẫu mã và chất lượng. Khác với mọi năm, người dân thường chọn nhẫn tròn, trơn nhưng năm nay người dân lại ưu tiên chọn nhân kim tiền, nhẫn mèo Thần Tài, và các trang sức như dây chuyền, lắc…

Hiện, giá vàng 9999 bán ra được các cửa hàng niêm yết dao động quanh mức từ 55,2 – 55,5  triệu đồng/lượng. Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, lắc tay, dây chuyền, vàng miếng hình ông Thần Tài và trang sức vàng hình con mèo thần tài.

Nhiều tiệm vàng trưng bày nhiều mẫu mã hơn với số lượng lớn

Có mặt tại cửa hàng vàng từ sớm, chị Trần Thu Hường (34 tuổi, trú tại thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ: Cũng như mọi năm cứ đến ngày này chị đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài để mong một năm mới may mắn, tài lộc.

Ngày thần tài năm nay trùng vào thứ 3, ngày làm việc trong tuần nên để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, cửa hàng vẫn có hình thức mua hàng online và ship hàng tại địa chỉ theo yêu cầu. Ngoài ra, có nhiều khách hàng đã mùa hàng và đặt hàng giữ chỗ từ nhưng ngày trước nên cũng giảm áp lực trong việc chen lấn khi mua trực tiếp tịa cửa hàng.

Lê Nga

13:47:06 31-01-GMT+0700

VHDN: Sáng 31/1 (tức ngày mùng 10 âm lịch-ngày vía Thần Tài) tuyến đường “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), rất đông người chen chúc nhau mua vàng để cầu may mắn, tài lộc. Rất nhiều tiệm vàng đã mở cửa từ sáng sớm và tăng lượng nhân viên phục vụ tại các […]

Đối tác của chúng tôi