Sự kiện - chuyên đề:

Người đẹp, doanh nhân Nguyệt Trần: “Người thành công phải luôn rèn luyện bản thân”

VHDN: Nguyệt Trần không phải là một hoa hậu, càng không phải là một người nổi tiếng, nhưng chị vẫn thầm lặng đi bên cạnh những chương trình thiện nguyện giúp đỡ người nghèo gắn kết những tấm lòng, gắn kết những yêu thương chia sẻ. Nguyệt Trần – cái tên mọi người thường gọi một cách thân quen dành cho người phụ nữ nhân hậu này, hiện đang là PGĐ phía Nam của chương trình Hành trình Kết nối yêu thương. Từ những việc làm lan tỏa trong cộng đồng, chị vừa được bình chọn và tôn vinh giải thưởng “Ngôi sao tỏa sáng của năm 2020” (do Tạp chí Toàn cầu, Tạp chí Beauty Channel, Tạp chí Mỹ phẩm, Cộng đồng phụ nữ globalwoman.vn và Câu lạc bộ Phụ nữ toàn cầu phối hợp tổ chức). Hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với nữ doanh nhân Nguyệt Trần.

Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi vừa được bình chọn và tôn vinh giải thưởng “Ngôi sao tỏa sáng của năm 2020”, do Tạp chí Toàn cầu, Tạp chí Beauty Channel, Tạp chí Mỹ phẩm, Cộng đồng phụ nữ globalwoman.vn và Câu lạc bộ Phụ nữ toàn cầu phối hợp tổ chức?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Tôi thật vui mừng và hạnh phúc khi vinh dự được bình chọn và tôn vinh giải thưởng “Ngôi sao tỏa sáng của năm 2020”. Đây là động lực để bản thân tôi nói riêng và cộng đồng phụ nữ nói chung cố gắng trong những chặng đường tiếp theo. Hy vọng chúng tôi sẽ đạt được nhiều thành công lớn hơn.

Sau một thời gian đồng hành cùng Hành trình Kết nối yêu thương, chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Sự lan tỏa rộng lớn này không thể không nhắc đến người lãnh đạo, điều gì khiến chị tâm huyết với công việc này?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Điều tâm huyết của tôi chính là một hành trình công khai, chỉ kết nối người cho và người nhận, bằng tất cả tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung sức, cùng hành trình để trao tận tay người nhận mà mục đích của hành trình là tuyên truyền về 4 quyền trẻ em: Quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia.

Chị có nghĩ rằng công việc kết nối là công việc rất quan trọng?

Doanh nhân Nguyệt Trần hội tụ cùng các doanh nhân trao quà từ thiện tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.

Doanh nhân Nguyệt Trần: Đúng vậy, việc kết nối là rất quan trọng khi người cho cảm thấy vui mừng phấn khởi vì đã giúp đúng người và được xã hội vinh danh, còn người nhận thì có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống để phấn đấu vươn lên. Cái vui của tôi là xây dựng được một tập thể đoàn kết, bền vững, luôn nỗ lực vì mục tiêu chung.

Theo chị, đâu là bí quyết thành công của phụ nữ?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Người phụ nữ muốn thành công cần có được sự kiên trì, nghị lực vượt khó, luôn trau dồi kiến thức, chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, luôn giữ bình tĩnh, biết lắng nghe, ra quyết định kịp thời và không quên rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nhân cách. Một người có nhân cách đĩnh đạc, trang nhã và hiểu biết chắc chắn sẽ được nhiều người yêu mến và tin cậy. Làm gì cũng hết lòng thì chắc chắn các bạn sẽ thành công và để giữ vững thành công ấy thì các bạn phải có cái tâm và uy tín. Hiện nay, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam làm kinh doanh và lãnh đạo đã không còn xa lạ. Nhờ những ưu điểm mềm mại, uyển chuyển, linh hoạt, các nữ lãnh đạo luôn đưa ra những quyết định đúng đắn cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Phụ nữ ngày nay luôn cho chúng ta thấy sự kiên định, cương quyết, sẵn sàng đón nhận và cân nhắc rủi ro một cách khôn ngoan. Tôi mong rằng phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng nâng tầm để có thể vươn mình và hòa nhập với xã hội bên ngoài.

Khó khăn luôn dễ khiến người ta nản lòng. Vậy động lực nào đã giúp chị gắn bó và yêu nghề quản lý ngần ấy năm?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Chính vì khó khăn khiến người ta nản lòng, động lực lớn nhất là những thành viên trong gia đình khiến tôi có thêm động lực và sức mạnh để gắn kết mọi người với nhau.

Trên con đường ấy, vượt qua nhiều mục tiêu sự nghiệp để có được ngày hôm nay, tâm thế của chị với những mục tiêu ở thì “hiện tại” có khác nhiều so với “quá khứ”?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Để nói hiện tại có khác nhiều so với quá khứ không thì khác quá nhiều. Tất cả những gì tôi từng trải qua đó là kinh nghiệm cuộc sống giúp tôi có nghị lực vượt khó để có được ngày hôm nay.

Giữa nhiều mục đích trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp, theo chị những phụ nữ đã gặt hái được cho mình nhiều thành tựu nên xem trọng mục đích nào?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Khi phụ nữ gặt hái được nhiều thành tựu thì mục đích cần chú ý vẫn là gia đình. Đó là nền tảng vững chắc cho những mục đích tiếp theo.

Doanh nhân Nguyệt Trần trong chuyến đi từ thiện tại Côn Đảo.

Đến thời điểm này nếu nhìn lại, đâu là điều khiến chị cảm thấy hài lòng nhất khi tham gia điều hành Hành trình Kết nối yêu thương?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Điều khiến tôi hài lòng là chính mình đã góp sức nhỏ bé chung tay cùng cộng đồng và xã hội làm được những điều ý nghĩa. Từ ngày thành lập Hành trình Kết nối yêu thương, các lãnh đạo luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu. Sở dĩ chúng tôi vượt qua rất nhiều khó khăn là vì đã khẳng định được thương hiệu của mình bằng sự uy tín, tận tâm đối với mọi người.

Kỳ vọng lớn nhất chị đặt ra cho bản thân mình là gì?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Kỳ vọng lớn nhất là bản thân mình luôn khỏe mạnh để giúp cho những hành trình tiếp theo. Tôi luôn đặt trách nhiệm, tâm huyết lên hàng đầu.

Qua những gì chia sẻ, có thể thấy chị là người luôn suy nghĩ đường dài trong khi tuổi tác còn khá trẻ. Liệu có phải chính những cảm nhận trong cuộc sống đã hình thành nên lối suy nghĩ đó trong chị?

Doanh nhân  Nguyệt Trần: Bằng những tình cảm yêu thương từ sâu thẳm lòng mình mà khi người phụ nữ trải qua sóng gió họ sẽ luôn dễ thông cảm và có những hướng đi tích cực.

Thế hệ người trẻ Việt đang khao khát thành công hơn bao giờ hết và kéo theo đó là hằng hà sa số những ý tưởng khởi nghiệp trong kinh doanh ra đời. Là người đã tạo dựng được cho mình những thành tựu nhất định, chị sẽ nói gì với họ để họ có cái nhìn thực tế về kinh doanh?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Thành công bao giờ cũng là cái đích hướng tới của bất kỳ một doanh nhân, doanh nhân khởi nghiệp nào. Và tôi cũng không ngoại lệ. Khi tôi khởi nghiệp, điều quan trọng nhất tôi đưa ra cho mình là phải luôn kiên định, mạnh mẽ với ý chí và quyết tâm khởi nghiệp ban đầu. Không có khó khăn, không có thử thách thì không có thành công và cũng không có Nguyệt Trần ngày hôm nay. Những thứ lớn lao đều bắt đầu từ các bước đi chậm mà chắc, bạn sẽ không bao giờ đạt được sự hoàn hảo, thay vào đó hãy theo đuổi sự tiến bộ từng ngày. Để có được những thành công thì phải trải qua nhiều môi trường, kinh nghiệm, sự sáng tạo, tinh thần vượt khó, chịu đựng nghịch cảnh, nhạy bén tiếp cận với những công nghệ mới, biết cách kết nối được cung và cầu, biết thay đổi thị trường phù hợp. Bí quyết thành công của tôi chính là biết phát huy khả năng sáng tạo để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Hãy pha trộn sự sáng tạo với đầu óc phân tích, nó sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn mỗi ngày. Nỗ lực làm việc hết mình để mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia đình cũng là động lực to lớn để tôi cố gắng mỗi ngày. Không gì giúp tìm lại cảm giác sảng khoái và sự hưng phấn với công việc hơn những phút ở bên các thành viên của gia đình, nhìn ngắm và hoà mình với niềm vui của các con.

Theo chị, bí quyết thành công trong kinh doanh nằm ở đâu?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Bí quyết thì rất đơn giản, ngay từ đầu bước chân vào kinh doanh, tôi luôn tâm niệm theo chữ THẬT và cố gắng dành tâm huyết, cũng như thời gian nhiều nhất cho những lĩnh vực mình làm. Mọi thứ đều không dễ nếu không có quyết tâm cao. Tôi luôn cố gắng thành thật trong mọi vấn đề và luôn truyền cho nhân viên triết lý đó. Có lẽ chính điều này đã tạo nên uy tín trong bất cứ lĩnh vực gì mà tôi tham gia và luôn được khách hàng tin tưởng.

Ngoài thời gian bận bịu với công việc, chị thường tìm đến điều gì để cân bằng cuộc sống?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Ngoài công việc, tôi còn là một người vợ, một người mẹ. Bận rộn với công việc, cả ngày miệt mài ở văn phòng, thế nhưng tôi luôn sắp xếp thời gian dành cho gia đình, bên chồng con. Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, bởi đó chính là nơi tôi có thể tìm về sau mọi lo toan, mệt mỏi của cuộc sống. Gia đình, chính là nền tảng, là động lực luôn kề vai sát cánh, là điều quan trọng nhất giúp tôi trở nên vững vàng hơn trong sự nghiệp, cho đam mê và ước mơ của mình, cũng như vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Doanh nhân Nguyệt Trần vừa được bình chọn và tôn vinh giải thưởng Ngôi sao tỏa sáng của năm 2020 (do Tạp chí Toàn cầu, Tạp chí Beauty Channel, Tạp chí Mỹ phẩm, cộng đồng phụ nữ Globalwoman và Câu lạc bộ Phụ nữ Toàn Cầu phối hợp tổ chức).

Nếu ai không biết chị sẽ nghĩ chị là một mẫu ảnh vì hàng ngày chị luôn cập nhật những bức hình của mình với nhiều thần thái và trang phục khác nhau. Năng lượng ở đâu khiến chị lao động không biết mệt mỏi như vậy?

Doanh nhân Nguyệt Trần: Đối với tôi, chụp ảnh như một thú vui vậy. Ngoài những lúc công việc mệt mỏi, căng thẳng, tôi thường tìm đến những bộ trang phục và muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Tôi đặc biệt yêu thích những mẫu áo dài của Việt Nam nên không biết tôi đã chụp với bao nhiêu bộ trang phục của các nhà thiết kế khác nhau, nhưng mỗi lần khoác lên người bộ áo dài, tôi thấy mình tự hào và may mắn khi là một người phụ nữ biết yêu cái đẹp, yêu dân tộc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động, Nguyệt Trần xin gửi lời cám ơn và chúc sức khỏe đến các độc giả của Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam!

Cảm ơn chị về cuộc trao đổi!

Khánh Loan

Chia sẻ
15:20:58 17-04-2020

VHDN: Nguyệt Trần không phải là một hoa hậu, càng không phải là một người nổi tiếng, nhưng chị vẫn thầm lặng đi bên cạnh những chương trình thiện nguyện giúp đỡ người nghèo gắn kết những tấm lòng, gắn kết những yêu thương chia sẻ. Nguyệt Trần – cái tên mọi người thường gọi […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi