Sự kiện - chuyên đề:

Người Mã đã phải tôn trọng, bởi tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác

Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á trong 2 năm qua. Ảnh: AFF Cup.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Malaysia sẽ trải qua hành trình đầy khó khăn khi có thể chạm trán tuyển Việt Nam 2 lần vào cuối năm nay.

Tờ News Straits Times (NST) thừa nhận những lo ngại khi đội nhà sẽ chạm trán tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và có thể cả AFF Cup 2020.

“Đối với huấn luyện viên Tan Cheng Hoe, đội tuyển Việt Nam không còn như trong ký ức của ông ấy cách đây 10 năm. Khi đó, ông ấy là trợ lý của Rajagobal và đánh bại tuyển Indonesia để vô địch AFF Cup 2010, trước đó vượt qua Việt Nam ở bán kết. Đẳng cấp của tuyển Việt Nam đã lên cao hơn nhiều từ chức vô địch AFF Cup 2018, sau khi vượt qua Malaysia với tổng tỉ số 3-2”, tờ NST mở đầu bài viết.

Tại bán kết AFF Cup 2010, tuyển Malaysia đã thắng Việt Nam với tổng tỉ số 2-0 ở bán kết. Bán kết AFF Cup 2014, Malaysia tiếp tục tạo nên địa chấn ở Mỹ Đình khi thắng 4-2 dù thua 1-2 ở lượt đi. Tuy nhiên, tình thế của 2 đội đã rất khác. Lúc này, đội tuyển Việt Nam là đội đứng đầu khu vực và được đánh giá nhỉnh hơn Harimau Malaya.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe hiểu rõ điều đó. Lúc này, giải vô địch quốc gia Malaysia vẫn chưa được nối lại. Ngược lại, V.League đã tiếp tục từ ngày 5.6 với các trận đấu đầy ắp khán giả. Và tuyển Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để chuẩn bị cho 2 giải đấu cuối năm.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã chạm trán ông Park Hang-seo 3 lần trong năm 2018 và có 2 trận thua. Ảnh: AFF Cup.
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã chạm trán ông Park Hang-seo 3 lần trong năm 2018 và có 2 trận thua. Ảnh: AFF Cup.

Theo lịch trận Malaysia đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra ngày 13.10, trên sân Bukit Jalil. Sau đó, 2 đội có thể tái đấu tại AFF Cup 2020, thi đấu từ ngày 23.11 đến 31.12.

“Truyền thông Việt Nam chế giễu Malaysia vì có nhiều cầu thủ nhập tịch, như một đòn tâm lý chiến. Vì thế, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho các học trò khi phải đối mặt với tuyển Việt Nam 2 lần vào cuối năm nay”, tờ NST bình luận thêm.

Về phần mình, ông Tan Cheng Hoe chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ đạt kết quả tốt nhưng đồng thời cũng phải xem xét mọi thứ vì tuyển Malaysia có 3 trận tại vòng loại World Cup. Nói như thế, không có nghĩa AFF Cup ít quan trọng hơn. Chúng tôi sẽ tiến từng bước một”. Theo tờ báo hàng đầu Malaysia, ông Tan Cheng Hoe phải triệu tập những gương mặt mới, bởi viễn cảnh các cầu thủ xuống phong độ, hoặc chấn thương rất dễ diễn ra.

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022, tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G với 9 điểm, kém Việt Nam 2 điểm. Còn ở AFF Cup 2020, họ không được đánh giá cao bằng thầy trò ông Park Hang-seo. Rõ ràng, Malaysia ý thức rõ ràng về thách thức lớn từ tuyển Việt Nam.

Theo LĐO

10:54:14 24-06-GMT+0700

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Malaysia sẽ trải qua hành trình đầy khó khăn khi có thể chạm trán tuyển Việt Nam 2 lần vào cuối năm nay. Tờ News Straits Times (NST) thừa nhận những lo ngại khi đội nhà sẽ chạm trán tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và có thể […]

Đối tác của chúng tôi