Sự kiện - chuyên đề:

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì “tự do bày tỏ chính kiến” mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì “tự do bày tỏ chính kiến” mà bị bắt giữ.

Ngày 5/4/2018, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí nước ngoài: “Về phiên tòa xét xử 6 bị cáo về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quan điểm Việt Nam về việc nhiều tổ chức nhân quyền đã lên án phiên tòa và đề nghị thả những người này ngay lập tức?”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Việt Nam bác bỏ những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan này.

Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì “tự do bày tỏ chính kiến” mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.

Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi

Theo Bộ Ngoại giao

10:04:54 06-04-2018

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì “tự do bày tỏ chính kiến” mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi […]

Đối tác của chúng tôi