Sự kiện - chuyên đề:

Người trẻ Trung Quốc ‘lao đao’ vì ứng dụng cho vay trực tuyến

Chính phủ Trung Quốc đang có những bước siết chặt đối với các ứng dụng cho vay trực tuyến sau khi nhận thấy người trẻ đang bị lệ thuộc vào các hình thức vay nóng này.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã quyết định đóng lại cánh cửa cho phép sinh viên tiếp cận với hệ thống cho vay trực tuyến – ngành từng phát triển rầm rộ, bao gồm nhiều ứng dụng cho vay trực tuyến, các công ty fintech và những bên cho vay ngoài hệ thống khác.

Đây là một phần trong nỗ lực loại bỏ tình trạng các ngân hàng lạm dụng nhóm sinh viên đại học. Nhóm người trẻ này đang có xu thế không kiểm soát được tài chính cá nhân, vung tay quá trán và dễ mắc nợ đầm đìa khi phụ thuộc vào vay trực tuyến.

Vài năm gần đây, báo chí Trung Quốc đã phản ánh nhiều vụ thu hồi nợ gây sốc bởi vì các nền tảng cho vay trực tuyến không bị giám sát chặt chẽ, rất khó để đưa ra con số chính xác về tổng giá trị các khoản nợ. Ước tính có khoảng 7.000 công ty cho vay vi mô, gần gấp đôi số lượng ngân hàng truyền thống ở Trung Quốc.

Theo vietnamnet

15:00:08 08-04-GMT+0700

Chính phủ Trung Quốc đang có những bước siết chặt đối với các ứng dụng cho vay trực tuyến sau khi nhận thấy người trẻ đang bị lệ thuộc vào các hình thức vay nóng này. Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã quyết định đóng lại cánh cửa cho phép sinh viên tiếp cận […]

Đối tác của chúng tôi