Sự kiện - chuyên đề:

Nguyễn Hoàng Huy- Người thầy thuốc “TÂM ĐỨC” vẹn toàn

VHDN: Phương thuốc bí truyền “chữa và phòng ngừa Covid-19” của anh Nguyễn Hoàng Huy được anh đặt tên là “Thiên Nam” thật là kỳ diệu.

Phương thuốc bí truyền này vốn gốc của nó là dùng chữa ung thư, từ khi mới phát sinh hay đã ở thời kỳ “di căn” đều rất hiệu quả. Hành trình của nó được gắn liền với quá trình lao động sáng tạo của anh Nguyễn Hoàng Huy xuất thân từ một gia đình quê gốc TP. Hải Phòng, định cư cùng gia đình vào Đồng Nai sinh sống, gia đình anh có nguồn gốc nhiều đời làm thuốc gia truyền. Anh Huy được tiếp nhận tinh hoa đó đến nay đã được 10 năm hành nghề và anh đã chữa trị được nhiều bệnh nhân ung thư khỏi hẳn từ bài thuốc nam.

Phóng viên TCVHDNVN trao đổi với nhóm thiện nguyện, anh Nguyễn Hoàng Huy ( người ngồi thứ 3 từ trái qua phải)

Ngoài việc chữa bệnh ung thư, anh còn chữa nhiều các bệnh khác, như các bệnh xương khớp, thoái hóa đốt sống lưng, các bệnh về đường ruột và nhóm bệnh về hô hấp….Tất cả quá trình anh điều trị thật sự đã đem lại niềm vui cho bao gia đình bệnh nhân.

Thời gian gần đây, nhất là từ khi bệnh dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, để lại bao tang thương cho nhân loại. Nhìn thấy đồng bào mình ngày đêm bị tử thần mang đi, bao gia đình tan nát chia ly, có nhiều gia đình không còn lại một ai, nhiều trẻ thơ không cha không mẹ…Trước thực tế khốc liệt đó, anh Huy đã tìm tòi nghiên cứu phối hợp sáng tạo, lấy từ phương thuốc chữa ung thư di căn làm nền tảng, chuyển dần thành thuốc chữa bệnh khó thở và phòng ngừa Covid – 19.

Thầy thuốc Nguyễn Hoàng Huy

Ban đầu anh triển khai ở Đồng Nai, sau đó lan ra phía Bắc, tập trung tại Hà Nội. Khi bệnh dịch bùng phát mạnh tại TP.HCM anh lại bay vào và phối hợp với người bạn  chủ nhà tại Sài Gòn là anh Đào Xuân Hiếu ở số nhà A75/6B/18 Bạch Đằng, F.2, Q. Tân Bình , T.P HCM làm cơ sở chế biến thuốc và nơi phân phát cho các bệnh viện. Khu phố nơi này cũng có vài hộ bị mắc F0,F1, được anh Huy, anh Hiếu phát thuốc tận nhà, chỉ dẫn cách dùng điều trị, chỉ trong 1 tuần các bệnh nhân đều trở lại âm tính. Khu phố được nằm trong vùng xanh, không ai phải đi cách ly. Mọi người nơi đây rất cảm phục và mến mộ các anh.

Đặc biệt nhất là thuốc sản xuất ra và được giao tận tay các gia đình bệnh nhân với giá 0 đồng. Tất cả là từ tâm từ thiện cho mọi người. Tin lành đồn xa từ những bạn bè anh em, các gia đình bệnh nhân đã được chữa khỏi lan tỏa đến nhiều nơi. Các cuộc gọi điện thoại liên tiếp gọi về xin anh cho thuốc để điều trị. Khi thành phố đang ở mức báo động theo chỉ thị 15 của CP thì việc đi lại của hệ thống Grap – Shipper còn được sử dụng dễ dàng, việc giao thuốc đến tận tay người bệnh thuận lợi hơn. Về sau, số lượng người mắc Covid tăng dần, số ca tử vong tăng dần. Thành phố áp dụng chỉ thị 16 của CP thì việc vận chuyển giao thuốc cũng gặp nhiều khó khăn. Hai anh Nguyễn Hoàng Huy và Đào Xuân Hiếu đã vận dụng rất nhiều cách để mong cứu giúp người bệnh với phương châm” “cứu người như cứu hỏa”. Công việc giao thuốc cho bệnh nhân thuận lợi hơn nhiều từ khi anh Nguyễn Hữu Năm tại số nhà 165 Hoàng Hoa Thám, F.13, Q. Tân Bình tình nguyện dùng xe riêng của mình làm phương tiện đi lại giao thuốc trong thành phố. Mang thuốc đến tận tay bệnh nhân. Cũng từ đó hình thành nhóm thiện nguyện cứu người. Với chiếc xe 7 chỗ các anh thay phiên nhau mỗi ngày đưa thuốc tận tay. Chỉ một lần điện thoại, nêu tên, địa chỉ, số người mắc bệnh là các anh tập hợp, soạn sẵn lập thành cuốn sổ ghi từng nhóm, từng ngày, từng hộ đại diện để tiện theo dõi, rất đơn giản mà cũng rất khoa học.

Mỗi ngày từ 7h sáng, chiếc xe biển số 29A – 202.46 lại lăn bánh với thùng  thuốc và Nguyễn Hoàng Huy lên đường đi phát thuốc cứu người. Mỗi lần qua chốt kiểm dịch đều được tài xế Năm trình bày cụ thể, mang theo tình yêu thương chân tình, anh em các chốt cũng hiểu thực tế thông cảm giải quyết cho xe qua gọn lẹ. Niềm vui của anh và nhóm được tăng lên gấp bội khi được tin vùng dịch Phú Cường – Tân Uyên – Bình Dương, thuốc được giao cho Cha Xứ Tân Uyên, Cha phối hợp với BV dã chiến nơi đây, trực tiếp đến từng bệnh nhân cùng bác sỹ và đã ngăn chặn kịp thời dịch bùng phát có nguy cơ lan tràn tại nơi này. Con số bệnh nhân đã về âm tính nơi đây vào khoảng 2 ngàn người.  Gia đình anh Nguyễn Hữu Tám số 198/12A đường Nguyễn Thị Thập, KP. 4, P. Bình Thuận, Q. 7, TP. HCM, có 14 người; trong đó 7 người mắc F0, 7 người còn lại đều F1 cách ly tại nhà. Sau 10 ngày dùng thuốc của anh Huy, tất cả trở về âm tính và được phường công nhận dỡ bỏ bảng hiệu cách ly cho gia đình anh.

 

Với tấm lòng cao cả, anh Huy và cả nhóm của anh không quản ngại ngày đêm, mưa nắng; các anh xả thân lên đường giao thuốc tận tay người bệnh. Nỗ lực của anh và cả nhóm thiện nguyện đã đóng góp không nhỏ cho sự bình yên của mọi người, khắp các quận, huyện TP. HCM – các vùng Tân Uyên, Bình Dương, Đồng Nai…. Ước khoảng 4 ngàn người được chữa khỏi.

Tuy nhiên, hiện nay các anh đang làm công tác từ thiện với giá thuốc không đồng, mang đến tận tay người bệnh vẫn còn là nhỏ lẻ và tự phát. Với phương thuốc bí truyền của anh Nguyễn Hoàng Huy đã phát huy rất tích cực góp phần đẩy lùi sự bùng phát lan truyền của dịch Covid-19.

Qua cuộc trao đổi với báo chí, chúng tôi lấy làm kỳ lạ, với bài thuốc thật đơn giản mà rất hiệu quả này. Anh Huy cũng tâm sự “sẽ trình lên các cơ quan chức năng để nghiên cứu xem xét, công nhận đây là bài thuốc gia truyền chữa bệnh khó thở, sản xuất quy mố lớn nhằm mục đích giúp được nhiều người bệnh hơn nữa trong cộng đồng, góp phần ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang hoành hành ngày càng khốc liệt”.

Bây giờ, những người được khỏi bệnh thường xuyên gọi điện chúc sức khỏe anh với cái tên thật triu mến “Thầy Huy Covid”.

Chúc anh và nhóm thiện nguyện của anh ngày càng phát huy TÂM ĐỨC, mang đến nhiều niềm vui cho mọi người, mọi nhà trên khắp mọi miền đất nước.

 

Vũ Tư Khoa

15:09:29 23-09-2021

VHDN: Phương thuốc bí truyền “chữa và phòng ngừa Covid-19” của anh Nguyễn Hoàng Huy được anh đặt tên là “Thiên Nam” thật là kỳ diệu. Phương thuốc bí truyền này vốn gốc của nó là dùng chữa ung thư, từ khi mới phát sinh hay đã ở thời kỳ “di căn” đều rất hiệu […]

Đối tác của chúng tôi