Sự kiện - chuyên đề:

Nhà hàng Kiến – khiến ai cũng tò mò…

VHDN: Hôm đó, có khách quý về thành Vinh ghé chơi, sau một hồi nghỉ ngơi trò chuyện trời cũng khá trưa, vì lâu ngày nên chúng tôi đưa nhau đến Nhà hàng Kiến, để tiếp tục câu chuyện còn dang dở…

Nhà hàng Kiến đang phục vụ khách trong không gian lý tưởng.

Khi vừa đến nơi, nhân viên ra chào mời tiếp đón, bạn tôi đang băn khoăn nên chọn phòng Vip hay phía ngoài, sau vài phút lưỡng lự rồi cũng cho mình một chỗ ưng ý, thấy tôi là khách quen khách quý, nên ông chủ Nguyễn Dũng rất khoái chí và niềm nở, chẳng chút ngờ ngợ với cái bắt tay thắm thiết bởi đã quen từ lâu. Vì mới đến lần đầu, bạn tôi cứ ngỡ nhà hàng Kiến là chỉ phục vụ các món ăn côn trùng, hỏi ra được ông chủ vui mừng trò chuyện: “Đặc sản món trứng kiến xưa nay khách đến đã quen dùng, còn tôn chỉ mục đích chung, đã là kiến là đông nên nhà hàng phục vụ khách theo đại đa số và bình dân ai cũng có thể đến được, các bước thực hiện luôn có lộ trình bài bản luôn luôn và thường xuyên, kiến là xây dựng theo cấu trúc thượng tầng, vì “kiến tha lâu cũng đầy tổ mà”… nên từ lâu cái tên “Dũng Kiến” được khách hàng quen gọi từ lúc nào cũng không biết nữa”.

Nói đến đây, anh cầm điếu lên tu một hơi thuốc lào kêu sồn sột, trông rất sảng khoái, hứng khởi và tiếp tục trò chuyện: “Ngoài món trứng kiến ra, chủ yếu là các món được chế biến theo kiểu rất “Nhà hàng Kiến” từ các loại hải sản đang còn sống, trông rất lạ mắt, được thu mua khắp mọi miền đất nước nước, về bảo quản để phục vụ khách hàng, có những loại hải sản “các chàng ăn vào khiến các nàng thích thú”, không có thường xuyên nên nằm ngoài thực đơn nhà hàng, cần sự tư vấn kịp thời khách mới biết được, một số khách thường điện trước để đặt, thế rồi câu chuyện hài hước luôn bắt đầu từ các món ăn…”

Ông chủ Nhà hàng Nguyễn Dũng (áo vàng) đang kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi chế biến.

Để thỏa tính tò mò tôi đi thị sát một vòng, thấy có rất nhiều các chủng loại hải sản từ biển, to có, nhỏ có, cao cấp có, bình dân có… một khu bảo quản các loại hải sản sống rất sinh động tương đối rộng, trông rất đẹp, đa dạng và phong phú, y như “một đại dương thu nhỏ”. Khuôn viên khá rộng nhà hàng thoáng mát có thể phục vụ cho 360 khách dùng một lúc. Không chỉ cung cấp cho nhà hàng Kiến, mà còn là đại lý các loại hải sản tươi sống, cung cấp cho các nhà hàng khác chủ yếu trên địa bàn thành phố Vinh và khách đến mua lẻ về dùng nên hàng luôn tươi mới. Đây là điểm đến lý tưởng để phục vụ tổ chức sinh nhật, tiệc tùng, giá cả cũng rất hợp lý và sang trọng. Ngoài ra, nhà hàng có chương trình giảm giá cho các đơn vị, tổ chức đến thưởng thức ở đây và phục vụ chu đáo cho khách hàng vào các ngày lễ lớn.

Đặc sản đảm bảo chất lượng luôn có măt tại Nhà hàng Kiến.

Cũng theo ông chủ “Dũng Kiến”: “Làm nhà hàng là nghề nghiệp gắn với tâm huyết của vợ chồng cả đời, phải có đam mê, có duyên với nghề thì mới phát triển được, nhà hàng luôn có đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, lịch sự, có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nấu ăn ngon, giá cả phải chăng…”. Tuy nhiên ông chủ cũng luôn ý thức được rằng, nghề này được ví như nghề “làm dâu trăm họ” nên không thể tránh khỏi được những thiếu sót. Với phương châm là: “Nếu khách chưa hài lòng thì cứ bảo với tôi, nếu hài lòng thì mong mọi người hãy chia sẻ” với một tinh thần rất cầu thị, để từ đó tìm cách khắc phục những thiếu sót cho nhà hàng ngày càng hoàn thiện hơn. Chính vì thế mỗi khi đến đây khách hàng luôn thấy được sự yên tâm về chất lượng, sự ấm cúng về không gian, sự hài lòng về cách phục vụ, tạo nên một Nhà hàng Kiến có nét đặc trưng riêng, và khách tìm đến ngày một đông hơn như: “Kiến đang miệt mài xây tổ…”.

Nhà hàng Kiến

Địa chỉ: Số 117, đường An Dương Vương, TP. Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0949.79.97.97 * 0943.79.97.97

THẾ THẮNG

 

20:56:57 11-10-2018

VHDN: Hôm đó, có khách quý về thành Vinh ghé chơi, sau một hồi nghỉ ngơi trò chuyện trời cũng khá trưa, vì lâu ngày nên chúng tôi đưa nhau đến Nhà hàng Kiến, để tiếp tục câu chuyện còn dang dở… Khi vừa đến nơi, nhân viên ra chào mời tiếp đón, bạn tôi […]

Đối tác của chúng tôi