Sự kiện - chuyên đề:

Nhà thiết kế Bùi Thanh Hương trình diễn bộ sưu tập “Long phụng trình tường”

VHDN: Với 12 thiết kế độc đáo, gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc, bộ sưu tập “Long Phụng trình tường” của nhà thiết kế (NTK) – Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương thực sự gân ấn tượng trong Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh Long Phụng xuất hiện xuyên suốt 12 thiết kế trong bộ sưu tập của Hương Queen. Mỗi sản phẩm là một bức tranh, đầy đủ sắc màu, giống như các bảo vật của các đời, triều đại qua hàng ngàn năm lịch sử. Qua đó, NTK Bùi Thanh Hương muốn kể câu chuyện về lịch sử, làng nghề, câu chuyện về di sản văn hóa.

NTK Bùi Thanh Hương cũng chia sẻ: 100% sản phẩm được những nghệ nhân của thương hiệu áo dài Hương Queen vẽ tay thủ công, rất cầu kỳ. Thiết kế sử dụng chất liệu hoàn toàn mới, có độ voan nhẹ bay tạo sự mềm mại, nhưng họa tiết quyền uy, huyền bí giống như hình ảnh biểu trưng của Long – Phụng.

Đặc biệt, các nữ doanh nhân Happy Women trình diễn áo dài của NTK Hương Queen là một trong những điểm nhấn tại Diễn đàn Doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam ngày 23/11/2022 do Trung tâm UNESCO Hỗ trợ & Phát triển nghệ thuật Việt Nam kết hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

NTK Bùi Thanh Hương cùng các doanh nhân Happy Wormen trình diễn BST “Long phụng trình tường” trong Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2022).

Với trách nhiệm của một NTK nghề thời trang, trách nhiệm của người con đất Việt, NTK Bùi Thanh Hương luôn mong muốn góp phần đưa câu chuyện áo dài, thời trang gắn liền với di sản, qua đó quảng bá, ghi dấu ấn cùng với hồ sơ trình UNESCO thế giới công nhận áo dài Việt Nam là di sản phi vật thể của nhân loại.

Hồng Nhung

09:36:42 07-12-GMT+0700

VHDN: Với 12 thiết kế độc đáo, gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc, bộ sưu tập “Long Phụng trình tường” của nhà thiết kế (NTK) – Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương thực sự gân ấn tượng trong Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam. Hình ảnh Long Phụng xuất hiện xuyên […]

Đối tác của chúng tôi