Sự kiện - chuyên đề:

Nha Trang chấn chỉnh việc thông báo tiêm vaccine không đúng quy định

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) chấn chỉnh việc một số giáo viên thông báo đến phụ huynh học sinh việc tiêm vaccine không đúng quy định.

Ngày 25-8, nguồn tin PLO xác nhận UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có công văn khẩn gửi yêu cầu chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm nội dung bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Lãnh đạo TP Nha Trang kiểm tra việc tiêm vaccine cho học sinh vào sáng 22-8. Ảnh: TL

Lãnh đạo TP Nha Trang kiểm tra việc tiêm vaccine cho học sinh vào sáng 22-8. Ảnh: TL

Trước đó, ngày 20-8, UBND TP Nha Trang ban hành văn bản triển khai việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, giáo viên trên địa bàn. Tuy nhiên, một số cá nhân, trong đó có công chức, nhân viên một số cơ quan, đơn vị hiểu không đúng, đầy đủ tinh thần chỉ đạo của UBND TP.

Những người này đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh văn bản kèm các nhận định, ý kiến chủ quan không căn cứ, chưa kiểm chứng, thu hút nhiều sự quan tâm, tham gia bình luận của cộng đồng mạng. Việc này gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Do đó, UBND TP Nha Trang yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc TP, chủ tịch UBND các xã, phường quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong quá trình khai thác, sử dụng mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm nội dung bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đã ban hành.

UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT chấn chỉnh đội ngũ giáo viên của các trường đối vớvaccine phòng COVID-19 cho học sinh không đúng tinh thần chỉ đạo.

Tăng cường tiêm vaccine vào đầu năm học cho học sinh tiểu học ở Nha Trang. Ảnh: TL

Tăng cường tiêm vaccine vào đầu năm học cho học sinh tiểu học ở Nha Trang. Ảnh: TL

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở GD-ĐT, UBND TP Nha Trang có các văn bản triển khai tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh, giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới 2022 – 2023.

Tuy nhiên, sau khi văn bản được ban hành, nhiều phụ huynh ở TP Nha Trang lo lắng vì nhận thông báo của một số giáo viên cho rằng học sinh tiểu học phải tiêm vaccine mới được đến trường, hoặc phải học trực tuyến nếu chưa tiêm.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD-DDT Khánh Hòa, khẳng định thông tin trên là không chính xác. Theo ông Hải, có thể các giáo viên, lãnh đạo một số trường chưa nắm rõ hết tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT về phương án học online. Ông Hải giải thích nếu dịch bùng phát trở lại những học sinh chưa tiêm vaccine mới phải học online để đảm bảo an toàn.

“Học online là phương án đặt ra để không chủ quan, tránh bị động khi dịch bùng trở lại. Với tình hình bây giờ thì các em vẫn đi học bình thường”- ông Hải nói.

Theo  PLO

12:12:51 25-08-GMT+0700

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) chấn chỉnh việc một số giáo viên thông báo đến phụ huynh học sinh việc tiêm vaccine không đúng quy định. Ngày 25-8, nguồn tin PLO xác nhận UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có công văn khẩn gửi yêu cầu chính quyền các địa phương, các cơ quan, […]

Đối tác của chúng tôi