Sự kiện - chuyên đề:

Nhận dạng khuôn mặt ” trang bị mới” cho iphone 8

Ngày  13/10  vừa qua , phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ ( US Patent an Trademark Office) chính thức công nhận ứng dụng bằng sáng chế của Apple có tên “ Hệ thống xác thực trong thiết bị điện tử”  được Apple nộp từ năm 2013.

Concept mới nhất của iPhone 8

Bằng sáng chế này giải thích các phướng pháp chụp ảnh 2D và dữ liệu độ sâu tương úng của mặt người bằng cách thu thập thông tin từ bộ cảm biến hình ảnh, cảm biến hồng ngoại và hệ thống chụp 3 chiều. Đông thời phát minh của Apple cũng cho phép tích hợp cảm biến cực tím, máy quét laser và 1 cảm biến siêu âm vào các thiết bị tương tự.

Apple cho hay thiết bị chụp 3D có khả năng thu  thập dữ liệu có liên quan tới viền mắt người dùng, cằm , mũi hoặc là kết hợp các chi tiết khác trên khuôn mặt. Tính năng phân tích cấu trúc cũng được sử dụng để phát hiện các đường nét, đường vân hoặc các điểm đặc biệt khác trên mặt nguwoif dùng. Ánh sáng hồng ngoại phát ra được phản xa bởi mắt người sẽ được chụp bởi 1 hay nhiều cảm  biến chuyên dụng.

Với khả nang thu thập dữ liệu chiều sâu thì giải pháp nhận dạng khuôn mặt được sử dụng của Apple  an toàn nhiều hơn so với dữ liệu quang học trước đó. Nhưng giới công nghệ vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn tính nagng này có thể thay thế Touch ID trong khoảng thời gian tới hay không.

Khả năng nhận diện được mô tả rõ ràng rằng bạn có thể sử dụng để mở khóa cho các thiết bị di động (iphone) . Vì vậy không phải ngẫu nhiên khi nhiều phấn cứng của công nghệ này được đồn thổi  là sẽ đưa vào iphone 8.

Trước động thái này, “đối thủ” lớn nhất của Apple – Samsung cũng đã tung ra hệ thống xác thực dựa trên khuôn mặt, đã xuất hiện trên Galaxy S8 và S8 +. Thực tế cho thấy, công nghệ này của hãng vẫn còn quá non yếu và dễ bị đánh lừa bởi ảnh chụp 2D thông thường. Trong khi đó, máy quét mống mắt và cảm biến dấu vân tay lại giúp xác thực chính xác hơn.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo của công ty KGI Securities cũng đã lên tiếng dự đoán: iPhone 8 (hay còn được gọi là iPhone Pro) sẽ tích hợp một hệ thống camera trước đầy “tính cách mạng” với khả năng nhận diện khuôn mặt và tích hợp cảm biến 3D.

Nhiều tin đồn gần đây cũng cho rằng mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của “Nhà Táo” sẽ được trang bị đồng thời máy phát hồng ngoại là laze VCSEL, máy thu hồng ngoại và camera RGB Facetime thông thường. Trong đó, đèn laze và máy thu VCSEL sẽ hoạt động với chức năng đo độ sâu.

Ngoài ra, cũng có nhiều tin đồn liên quan tới việc Apple đang nghiên cứu để thay thế máy quét dấu vân tay bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Theo đánh giá, hệ thống này sẽ giúp nhận dạng với tốc độ cực nhanh – chỉ vài mili giây với độ bảo mật cao hơn so với Touch ID đang sử dụng trên iPhone, iPad và Macbook.Tuy nhiên, điều này có thể chưa được áp dụng trên dòng sản phẩm iPhone năm nay.

HB

09:30:36 18-11-GMT+0700

Ngày  13/10  vừa qua , phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ ( US Patent an Trademark Office) chính thức công nhận ứng dụng bằng sáng chế của Apple có tên “ Hệ thống xác thực trong thiết bị điện tử”  được Apple nộp từ năm 2013. Concept mới nhất của iPhone 8 Bằng sáng […]

Đối tác của chúng tôi