Sự kiện - chuyên đề:

Nhiều công ty bao bì lớn của Việt Nam bị thâu tóm

Nhiều công ty sản xuất bao bì, nhựa có tên tuổi của Việt Nam rơi vào tay các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tình trạng này có xu hướng ngày càng lan rộng.

Vấn đề đáng lo ngại đối với ngành bao bì Việt Nam được ông Nguyễn Văn Dòng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, đưa ra tại hội nghị tổng kết ngành in năm 2020, được tổ chức tại TP.HCM hôm 18/3.

Doanh nghiệp nước ngoài mua thương hiệu bao bì Việt

Theo Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, tình hình dịch chuyển doanh nghiệp và vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tạo nhiều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, trong đó có ngành in, nhưng đồng thời cũng gây ra những hệ lụy không nhỏ.

Tâm lý tự ti trước các đối thủ cạnh tranh lớn xâm nhập thị trường in ấn bao bì dẫn đến việc hàng loạt doanh nghiệp bao bì có thương hiệu lớn của Việt Nam bị bán tháo.

Một ví dụ điển hình là vào cuối năm ngoái, Công ty Bao bì Biên Hòa – doanh nghiệp chuyên làm bao bì cho Unilever, Pepsico, Nestle – đã bị TCG Solutions Pte.Ltd, một công ty con thuộc tập đoàn SCG của tỷ phú người Thái Lan, thâu tóm.

15:48:25 20-03-GMT+0700

Nhiều công ty sản xuất bao bì, nhựa có tên tuổi của Việt Nam rơi vào tay các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tình trạng này có xu hướng ngày càng lan rộng. Vấn đề đáng lo ngại đối với ngành bao bì Việt Nam được ông Nguyễn Văn Dòng, Chủ tịch […]