Sự kiện - chuyên đề:

Nhiều gương phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong thời đại mới

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Các nội dung, tiêu chí của phong trào được cụ thể hóa đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới nên đã thu hút được đông đảo nữ công nhân viên chức lao động tham gia.

Trong năm qua, cùng với những phong trào chung, phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” với mục tiêu và hình thức phù hợp đã thực sự động viên được đông đảo nữ công nhân viên chức lao động trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đơn vị nói riêng và của huyện Thanh Trì nói chung.

Thông qua những kết quả đạt được đã khẳng định đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động huyện Thanh Trì thực sự có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, thanh lịch, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Theo ông Lương Anh Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” tại các công đoàn cơ sở được duy trì liên tục, rộng khắp, đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ công nhân viên chức lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Đối với ngành Giáo dục, phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” đã được gắn với phong trào “Lao động giỏi”, thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, phong trào xây dựng “Nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực- học sinh thanh lịch”. Qua phong trào đã động viên được đội ngũ giáo viên tâm huyết hơn với nghề.

nhieu guong phu nu gioi viec nuoc dam viec nha trong thoi dai moi
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng biểu dương nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì. (Ảnh: Văn Bình)

Đối với ngành y, các nữ bác sĩ, y tá đã có nhiều cố gắng, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, triển khai tốt các chương trình y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu, góp phần nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Trong khối hành chính sự nghiệp, nhiều công chức, viên chức lao động tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng  góp phần vào tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Mặc dù ở các cương vị công tác khác nhau nhưng nữ công nhân viên chức lao động đều cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Điển hình, có chị Nguyễn Thị Thu Thủy  – Chi cục phó Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Trì. Trong công việc, chị luôn nêu cao tinh thần ý thức tổ chức kỉ luật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với cấp trên, với tập thể về những công việc được giao, có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đổi mới hoạt động của đơn vị. Trong gia đình, chị luôn cùng chồng và các con xây dựng gia đình hạnh phúc, các con ngoan, học giỏi.

Hay chị An Thị Bích Đào – Hiệu trưởng Trường Mầm non Vĩnh Quỳnh. Với sự say mê, yêu nghề, tận tuỵ với công việc, sẵn sàng vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, chị Đào đã có nhiều sáng kiến trong chuyên môn để chăm sóc, giáo dục học sinh đạt kết quả tốt nhất. Chị được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Với gia đình, chị luôn chu tất, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, các con của đồng chí đều ngoan, học giỏi, biết vâng lời cha mẹ.

Chị Trần Thị Huyền – Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát là một tấm gương phụ nữ trong thời đại mới. Trong nhiều năm qua, với cương vị lãnh đạo, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của công ty. Ngoài thời gian làm việc ở công ty, đồng chí luôn dành thời gian quan tâm đến gia đình, thu xếp công việc để hoàn thành vai trò của một người con, người vợ, người mẹ. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu nhau, các con của đồng chí luôn chăm ngoan, học giỏi.

Còn rất nhiều gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động huyện Thanh Trì, cho thấy sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của nữ công nhân viên chức lao động trong thời đại mới.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì trong năm qua đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi: 4.976 nữ công nhân viên chức lao động (chiếm 72.80%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 111 nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu và 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- TLĐ của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được khen thưởng.

Theo LĐO

16:17:26 03-07-GMT+0700

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Các nội dung, tiêu chí của phong trào được cụ thể hóa đáp ứng […]

Đối tác của chúng tôi