Sự kiện - chuyên đề:

Nhiều người ở TP.HCM chưa nhận được tiền hỗ trợ khó khăn do COVID-19

 

Đến nay, TP.HCM mới chi hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với hơn 6.518 tỷ đồng cho gần 7,37 triệu người, chỉ đạt hơn 88%.

Sáng 21/12, Đoàn ĐBQH TP.HCM có buổi giám sát Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP, BHXH TP và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tại TP.HCM về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM giải trình với Đoàn ĐBQH TP.

Bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM giải trình với Đoàn ĐBQH TP.

Thực hiện chính sách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong 3 năm 2020, 2021, 2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đã chi hơn 19,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và chăm sóc bệnh nhân nhiễm bệnh, tiếp nhận người lang thang trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở đã chi hơn 1.273 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương. Riêng về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh đã chi cho 97% số đối tượng.

Đoàn ĐBQH TP.HCM yêu cầu sở, ngành chức năng giải trình về việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân do khó khăn dịch bệnh.

Đoàn ĐBQH TP.HCM yêu cầu sở, ngành chức năng giải trình về việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân do khó khăn dịch bệnh.

Tuy nhiên, thực hiện Nghị quyết 97 của HĐND TP.HCM về hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, đến nay, TP mới chi hỗ trợ hơn 6.518 tỷ đồng cho gần 7,37 triệu người, chỉ đạt hơn 88%.

Trong đó, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân tỷ lệ chi hỗ trợ đến thời điểm này chỉ đạt từ 23,5% – 59%. Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương và Xã hội TP giải trình do thiếu kinh phí.

Bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết: “Đối với các trường hợp đã được phê duyệt nhưng chưa được chi trả, đã giao cho Sở Tài chính tổng hợp kinh phí đề trình. Sở Lao động – Thương bình và Xã hội cũng gửi văn bản cho các quận, huyện để quận, huyện rà soát một lần nữa danh sách chính xác trong danh sách trước đây đã phê duyệt để làm cơ sở báo cáo Sở Tài chính và gửi đề xuất UBND TP bổ sung kinh phí thực hiện”.

Theo VTC news

16:11:55 21-12-GMT+0700

  Đến nay, TP.HCM mới chi hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với hơn 6.518 tỷ đồng cho gần 7,37 triệu người, chỉ đạt hơn 88%. Sáng 21/12, Đoàn ĐBQH TP.HCM có buổi giám sát Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP, BHXH TP và Ngân […]

Đối tác của chúng tôi