Sự kiện - chuyên đề:

Nhìn lòng đỏ trứng gà có thể đoán được sức khỏe của gà

VHDN: Hầu hết chúng ta đều thích ăn trứng, bạn có thể chế biến rất nhiều cách khác nhau để để biến tấu món trứng đầy bổ dưỡng. Nhưng không phải tất cả trứng gà đều giống nhau, điều đó được chứng minh khi bạn cho trứng ra tô bạn sẽ thấy có những lòng đỏ có mầu sẫm hoặc có màu vàng hoặc thậm chí là màu nhạt hơn. Chúng ta tự hỏi rằng điều đó có nghĩa là gì ? màu của lòng đỏ có nói lên được gì về thịt gà hay giá trị dinh dưỡng của trứng không ?

Mọi người cho rằng màu sắc và hình dạng của lòng đỏ có thể cho bạn biết được tình trạng sức khỏe của con gà khi đẻ ra quả trứng. Nếu lòng đỏ trứng có màu đậm thì chứng tỏ con gà đẻ nó có 1 sức khỏe tốt, được vận động chạy thả nhiều và có 1 chế độ ăn uống hợp lý.

Nếu lòng đỏ trứng nhạt màu và kích thước lòng đỏ nhỏ cho thấy con gà được nhốt 1 chỗ và không có chế độ ăn lành mạnh .

Vì thế khi chọn lựa trứng gà món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ việc chọn lựa trứng bởi thị trường cung cấp rất nhiều các loại trứng khác nhau với đủ loại rao bán chào mời khác nhau nào là gà sạch, gà thả vườn, gà ăn thóc …vv v nhưng thực tế chúng ta không được giám sát trong suốt quá trình nuôi gà nên chúng ta không thể lường trước được hãy là người tiêu dùng thông minh và là 1 bác sĩ dinh dưỡng tốt.

Huế Bùi

09:58:27 06-08-GMT+0700

VHDN: Hầu hết chúng ta đều thích ăn trứng, bạn có thể chế biến rất nhiều cách khác nhau để để biến tấu món trứng đầy bổ dưỡng. Nhưng không phải tất cả trứng gà đều giống nhau, điều đó được chứng minh khi bạn cho trứng ra tô bạn sẽ thấy có những lòng […]

Đối tác của chúng tôi