Sự kiện - chuyên đề:

Nhìn vào ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lại hổ thẹn về đội nhà

Chứng kiến hai màn trình diễn đối nghịch giữa Việt Nam và Trung Quốc trong các trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022, báo chí Trung Quốc lại có dịp mang kết quả của ĐT Việt Nam ra để “đánh” tả tơi đội tuyển nước nhà.

Nhìn vào ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lại hổ thẹn về đội nhà ảnh 1

Ở chương trình bình luận trên truyền hình, BLV Gong Lei của đài truyền hình quốc gia Trung Quốc không ngớt lời chê bai các tuyển thủ. Ông nói: “Hàng phòng ngự, đặc biệt là bên cánh trái của đội Trung Quốc, rất có vấn đề. Có một khoảng trống giữa hậu vệ trái và tiền vệ trái. Chúng tôi may mắn là nhiều cú sút của Oman đã không thành bàn.

Trong khi đó ở hàng công, Trung Quốc chỉ cầm bóng ở mức ổn định, tốc độ tiến công không nhanh. Tổng quan mà nói, lối đá của chúng ta là tương đối lạc hậu. Các pha phản công của Oman không đủ nhanh nên họ không thể tạo nên nhiều sức ép hơn nữa. Thực tế, chúng ta chỉ có thể trông chờ vào các pha phản công, nhưng vấn đề là tốc độ của Dai Weijun không tốt”.

Nhìn vào ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lại hổ thẹn về đội nhà ảnh 2
Trung Quốc hoàn toàn bất lực trước Oman

Dưới một góc nhìn khác, trang Sina đã so sánh những gì ĐT Việt Nam làm được trước Nhật Bản, Oman để cho thấy khác biệt rõ ràng về khả năng phòng ngự giữa Việt Nam và Trung Quốc. “Khi gặp các đội tuyển mạnh, dường như Việt Nam kiên cường và bản lĩnh hơn”, Sina viết.

“Trung Quốc lại rất dễ vỡ trận, trong khi Việt Nam chỉ thua Nhật Bản 0-1 và hòa 1-1. Trung Quốc đã hai lần đối đầu với Nhật Bản, nhưng dù là huấn luyện viên cũ Li Tie hay huấn luyện viên hiện tại Li Xiaopeng, họ đã không làm được điều đó. Không giữ được nó, và họ đã thua rất dễ dàng. Không có phòng ngự chiến thuật, không tranh chấp bóng tốt như Việt Nam đã làm.

Không chỉ đối với Nhật Bản, mà với cả Australia và Saudi Arabia, đó cũng là một chiến thuật kiên cường. Nếu bạn tìm hiểu về Việt Nam ở những trận đấu như thế này, bạn sẽ thấy những gì họ làm được là rất ấn tượng”.

Nhìn vào ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lại hổ thẹn về đội nhà ảnh 3
Báo Trung Quốc cho rằng Việt Nam đã chơi tốt trước các đội mạnh

Một chuyên gia khác là He Wei cũng đồng tình với điều này, khi cho rằng nếu nói về kỳ vọng thì Trung Quốc đã thể hiện kém xa Việt Nam và Oman. He Wei nói: “Oman dù không vượt qua được vòng loại World Cup lần này, nhưng họ vẫn giành chiến thắng trong trận đấu họ phải thắng.

Việt Nam thua các đội tuyển lớn là điều không bất ngờ, vì đây mới là lần đầu tiên họ vào đến vòng loại cuối. Nhưng họ cũng đã thắng trận đấu cần phải thắng. Trong khi đó trước Oman, đội tuyển Trung Quốc không có khả năng đẩy nhanh nhịp độ nếu muốn.

Trận đấu này, tôi cảm thấy trạng thái của cả đội không được tốt như trận trước, đặc biệt là tinh thần thi đấu. Tôi cảm thấy toàn đội thật dưới kỳ vọng”.

Theo TPO

10:50:17 30-03-GMT+0700

Chứng kiến hai màn trình diễn đối nghịch giữa Việt Nam và Trung Quốc trong các trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022, báo chí Trung Quốc lại có dịp mang kết quả của ĐT Việt Nam ra để “đánh” tả tơi đội tuyển nước nhà. Ở chương trình bình luận trên truyền hình, […]

Đối tác của chúng tôi