Sự kiện - chuyên đề:

Những bức hình phủ đầy tuyết trong cơn“bom bão tuyết”tại bờ biển Đông

VHDN: Một cơn bão tuyết mùa đông “ bomb cyclone – bom bão tuyết” đã xảy ra tại bờ biển phía đông của Hoa Kỳ với sức gió và tuyết rơi dày đặc trắng xóa. Cơn bão lớn này được sinh ra từ một luồng không khí ẩm ướt và lạnh từ phía bắc tàn xuống đã tạo ra sức công phá mãnh liệt của tuyết qua ảnh chụp vệ tinh chúng ta có thể thấy được điều đó.

Theo Eric Holthaus một nhà khí tượng học và là nhà văn cho biết cơn  “ bom bão tuyết “ này có sức mạnh vô cùng trong 24h qua và nó là cơn bão lớn nhất trong hơn 40 năm qua. Hàng ngàn chuyến bay tại Hoa Kỳ đi khắp nơi và ngược lại đã bị hủy bỏ do cơn bão không thể cất cánh.  Dưới đây là một số bức ảnh và hình ảnh vệ tinh chụp cơn bão được ghi lại bởi vệ tinh GOES- East của cục Quản lý Đại dương và Khí Hậu quốc gia Hoa Kỳ.

Dòng khí hậu lạnh đã tích tụ cơn bão từ tháng giêng và bắt đầu lớn dần từ tháng 12 năm 2017,cơn bão này kéo theo 1 doàng xoáy cực lạnh của bầu khí quyển vào nước Mỹ và hướng về bờ biển đông.

Theo cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia Hoa Kỳ cho biết ở phía bắc Maine bão tuyết và gió đông có thể xuống đến  -29 trước khi quay lại lãnh thổ nước này vào tối chủ nhật tới.

Huế Bùi/ Business Insider

10:50:03 05-01-GMT+0700

VHDN: Một cơn bão tuyết mùa đông “ bomb cyclone – bom bão tuyết” đã xảy ra tại bờ biển phía đông của Hoa Kỳ với sức gió và tuyết rơi dày đặc trắng xóa. Cơn bão lớn này được sinh ra từ một luồng không khí ẩm ướt và lạnh từ phía bắc tàn […]

Đối tác của chúng tôi