Sự kiện - chuyên đề:

Những doanh nhân vì cuộc sống cộng đồng

VHDN: Sau gần 3 tháng quay lại nơi cơn lũ lịch sử vào ngày 10,10.10.2017 xảy ra tại Thị xã Nghĩa Lộ làm thiệt hại năng nề về người và tài sản. Chúng tôi chứng kiến sự “hồi sinh” nơi mảnh đất này.

Các doanh nghiệp ủng hộ vùng lũ

Các doanh nghiệp ủng hộ vùng lũ

Khu tái định cư tổ 2  phường Cầu Thia thị xã Nghĩa Lộ những ngôi nhà sàn bê tông khang trang đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để người dân đến ở trước tết nguyên đán. Gia đình bà Lò Thị Muồn là một trong những hộ có nhà mới. Bà Muồn chia sẻ: trong trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 10 vừa qua, gia đình bà đã bị cuốn trôi toàn bộ tài sản và nhà cửa, cuộc sống của 3 mẹ con khó khăn lại trồng chất khó khăn, hơn 2 tháng nay bà và 2 người con phải đến sống nương nhờ hàng xóm. Sau khi được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm đến ủng hộ giúp đỡ khoảng 1 tháng nữa là gia đình bà sẽ được sống trong ngôi nhà mới.

Hạnh phúc hơn là gia đình nhà Chị Đồng Thị Vận – bản Nỏng – phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã chuyển đến sống trong ngôi nhà đất 3 gian với đầy đủ trang thiết bị như: tivi, bàn ghế và đồ dùng thiết yếu khác, cuộc sống của gia đình anh chị đã ổn định trở lại. Chị Vận chia sẻ: Trong trận lũ hồi đầu tháng 10 vừa qua gia đình chị bị ngập lụt, tài sản bị cuốn trôi toàn bộ và nhà cửa cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhờ được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tấm lòng hảo tâm đến hỗ trợ, giúp đỡ… Đến nay, gia đình chị đã có thể yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Đây chỉ là 2 trong số 17 hộ bị mất nhà trong lũ  được bố trí xây dựng nhà tại khu tái định cư được dự kiến xong trước tết Nguyên Đán 2018.

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh phó chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ cho biết, Ngoài giải pháp tích cực để giúp nhân dân bị ảnh hưởng trong mưa lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống thì điều quan trọng đó là tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước chung tay giúp đỡ nhân dân khắc phục lũ bão. Ban tiếp nhận, điều phối hàng cứu trợ thị xã Nghĩa Lộ đã tiếp nhận 131 đoàn thiện nguyện, của các tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến thăm hỏi tặng quà bà con nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt với tổng số tiền là trên 3,3 tỷ đồng, trên 3.000 xuất quà và các nhu yếu phẩm khác với trên 3.918 lượt hộ được nhận hỗ trợ.  Ngay sau cơn lũ nhiều hình ảnh đẹp về những doanh nhân thành đạt đã trực tiếp đến tận nơi xảy ra bão lũ để tặng quà chia sẻ nỗi đau thương mà nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ không bao giờ quên.

Hình ảnh đẹp, khó quênđó là  những doanh nhân nổi tiếng, thành đạt trên thương trường đã vượt qua hàng trăm cây số đến chia sẻ nỗi đau như doanh nhân Bùi Văn Thường – Ủy viên BTV Đảng Uỷ, chủ tịch công đoàn công ty TNHH một thành viên dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC thành phố Vũng Tàu. Doanh nhân Nguyễn Văn Thưởng, đại diện tập đoàn Uniliver. Doanh nhân Nguyễn Chương Lương phó bí thư đảng bộ tổng công ty Hòa Bình Minh. Doanh nhân Hoàng Quốc Đạt – Bí thư Đảng ủy khối tỉnh Hà Giang. Nữ doanh nhân Nguyễn thị Minh Hà chủ tịch hội nữ doanh nhân hải phòng. Doanh nhân Phạm Tuyên – giám đốc kinh doanh khu vực miền bắc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk ……xuống tận nơi khó khăn nhất, đau thương nhất của “rốn lũ” tận tay trao tiền, quà, bò giống chia sẻ những mất mát đau thương với từng người dân bị thiệt hại

Hay hình ảnh những đêm nhạc từ thiện “Vòng tay nhân ái” hội tụ nhiều ngôi sao ca nhạc, các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam với hàng ngàn khán giả đến xem do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức để quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Tây của tỉnh Yên Bái. Một chương trình đầy ý nghĩa  đúng như lời  ông Bùi Thanh Dân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái chia sẻ,  Tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện nhằm hỗ trợ, chia sẻ làm vơi đi những đau thương, mất mát và những khó khăn của người dân tại các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt. Đồng thời, thông qua chương trình nhằm phát động, quyên góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nhân dân cả nước tích cực ủng hộ người dân bị thiệt hại; nêu cao tinh thần doanh nhân với cộng đồng.

Tấm lòng của những doanh nhân cứ thế nối dài như để rút ngắn lại nỗi đau, khó khăn của người dân vùng lũ và vẫn đang tiếp tục thực hiện việc kêu gọi để các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân góp sức về hỗ trợ giúp bà con bị bão lụt vơi bớt đi thiệt hại. Họ đúng là những doanh nhân thành đạt vì cuộc sống cộng đồng.

Nguyễn Nhật Thanh

14:36:20 04-01-GMT+0700

VHDN: Sau gần 3 tháng quay lại nơi cơn lũ lịch sử vào ngày 10,10.10.2017 xảy ra tại Thị xã Nghĩa Lộ làm thiệt hại năng nề về người và tài sản. Chúng tôi chứng kiến sự “hồi sinh” nơi mảnh đất này. Khu tái định cư tổ 2  phường Cầu Thia thị xã Nghĩa […]

Đối tác của chúng tôi