Sự kiện - chuyên đề:

Những hình ảnh tang thương do thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia

Hàng trăm người chết, hàng chục nghìn người phải sơ tán do thảm hoạ kép động đất và sóng thần tại Indonesia hôm 28/9.

Tính đến sáng 30/9, ít nhất 420 người chết, khoảng 540 người bị thương nặng và gần 17.000 người đã được sơ tán trong thảm họa kép hôm 28/9.

Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được giới chức Indonesia gấp rút triển khai nhưng gặp rất nhiều khó khăn do giao thông và liên lạc ở nhiều khu vực bị cắt đứt. Con số thương vong được dự đoán sẽ còn tăng thêm khi mà nhiều người được cho là vẫn đang bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Một khu vực thành phố Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia nhìn từ trên cao sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter kèm theo sóng thần cao tới 6 m. (Ảnh: EPA)

Những container chở hàng nằm ngổn ngang ở khu vực bờ biển. Theo Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia, số người chết đã tăng lên 420 người. (Ảnh: EPA)

Người dân đưa thi thể các nạn nhân vào bờ. (Ảnh: AP)

Một người đàn ông bế thi thể của một em nhỏ ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất. (Ảnh: AP)

Người dân tập trung trước một bệnh viện ở Palu. Các bệnh viện đang rơi vào tình trạng quá tải khi hàng trăm người cần điều trị y tế. (Ảnh: EPA)

Các nạn nhân được điều trị y tế tạm thời tại một lán tạm trú. (Ảnh: AP)

Nguồn: Daily Mail

12:34:54 30-09-GMT+0700

Hàng trăm người chết, hàng chục nghìn người phải sơ tán do thảm hoạ kép động đất và sóng thần tại Indonesia hôm 28/9. Tính đến sáng 30/9, ít nhất 420 người chết, khoảng 540 người bị thương nặng và gần 17.000 người đã được sơ tán trong thảm họa kép hôm 28/9. Công tác cứu hộ, […]

Đối tác của chúng tôi