Sự kiện - chuyên đề:

Ninh Thuận: Điểm đến hội tụ những điểm khác biệt

VHDN: Với địa hình “tiểu sa mạc” và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu,… cùng những sản phẩm du lịch độc đáo, Ninh Thuận mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt chỉ có tại miền sa thảo diệu kỳ.

Một Ninh Thuận rực rỡ sắc màu ở Hà Nội

Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) những ngày vừa qua rực rỡ sắc màu ấn tượng, tái hiện một Ninh Thuận đầy nắng và gió, đẹp đến nao lòng ngay tại Thủ đô.

Du khách đến đây tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân gốm Bàu Trúc, mê mải vớinhững tấm vải dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp truyền thống, lắng nghe điệu trống ghi năng và cùng đung đưa theo từng tiếng đàn Chapi, khèn bầu saraken và tiếng đàn đá thánh thót.

Nhiều du khách cuốn vào những màn múa quạt, múa Chăm uyển chuyển. Từng tốp 3 – tốp 5 các cô gái, chàng trai nhún nhẩy theo điệu múa dân vũ sôi động của đồng bào dân tộc Raglai.

Ninh Thuận mang ẩm thực và các đặc sản địa phương ra Thủ đô mời du khách trải nghiệm.

Đặc biệt, lần đầu tiên du khách còn trực tiếp thưởng thứcnhững đặc sản hấp dẫn của Ninh Thuận như: món thịt cừu thơm ngon, nhấm nháp ly rượu vang nho hay những trái nho tươi căng mọng đậm vị, thanh má, những quả táo xanh giòn...

Du khách Hà Nội thích thú với từng điệu múa, từng tiếng trống đậm chất văn hóa Chăm Ninh Thuận.

Với không gian văn hóa đậm nét cùng 51 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc thù, OCOP, ẩm thực và các tour du lịch độc đáonhiều chương trình biểu diễn đặc sắc của các nghệ nhân, ngày văn hóa du lịch Ninh Thuận (diễn ra từ 30/9-2/10) đã mang nhiều trải nghiệm mới lạcho du khách.