Sự kiện - chuyên đề:

Nữ đại gia cực kín tiếng, “nắm hầu bao” của Bill Gates: 27 tuổi học xong tiến sĩ, nhìn bảng thành tích ai cũng phải trầm trồ

VHDN: Nghe các đồng nghiệp truyền tai, hẹn và được phỏng vấn chị Thẩm Dương là rất khó.

Hẹn mãi, may mắn chúng tôi lại gặp được chị sau buổi lễ vinh danh gương sáng tri thức tiêu biểu Việt Nam – Đông Nam Á tại văn phòng Quốc Hội, ngồi cùng chị chúng tôi mới cảm nhận được trong chị là một nữ doanh nhân học thức sâu rộng, bản lĩnh, khí chất, tự tin và hết sức duyên dáng. Một nữ tướng  người hiện đang điều hành cả một hệ thống vận tải tầm cỡ trong nước và khu vực Đông Nam Á, cùng hệ thống cửa hàng trang sức có tiếng trải dài cả nước, vận hành cho thuê kho bãi cùng công ty may mặc, bao bì và khách sạn

PV: Xin chào doanh nhân Trịnh Lý Thẩm Dương, xin chị cho biết trong năm 2022 vừa rồi, Phú Khương JSC của mình có những thành tựu gì mới?

DN Trịnh Lý Thẩm Dương: Có thể nói năm 2022 vừa qua là một năm đầy biến động với nhiều thách thức kèm theo là những vận hội mới. Chúng ta vừa trải qua hai năm ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, nên năm 2022 việc khôi phục các hoạt động kinh doanh trong khu vực đóng vai trò rất quan trọng. Song với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ anh em công nhân viên, Phú Khương chúng tôi luôn giũ được sự ổn định hoạt động, các lĩnh vực đều đảm bảo, phát triển theo đúng tiêu chí chất lượng, vững vàng, vững mạnh, phát triển ( cười tươi).

PV: Được biết Phú Khương JSC là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận tải hàng hóa trong và ngoài nước, cùng hệ thống cửa hàng trang sức có tiếng ,vận hành cho thuê kho bãi cùng công ty may mặc và bao bì và khách sạn vậy chị có thể chia sẻ bí quyết cũng như phương châm kinh doanh của mình được không?

DN Trịnh Lý Thẩm Dương:Tôi không có quá nhiều bí quyết và phương châm đơn giản chỉ là Cái tâm,sự chuyên nghiệp và đạo đức kinh doanh, người đồng hành( nhân sự), bạn bè đối tác.

Để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của tất cả các khách hàng bản thân tôi khá nghiêm khắc, quyết liệt và quản lý sát sao mọi phương hướng phát triển cũng như thực hiện tối ưu, đặt tiêu chí khắt khe với chính mình, tận tuỵ với khách hàng, luôn cập nhật thị yếu nhu cầu của xã hội, đặc biệt trong khâu tuyển chọn nhân sự tôi yêu cầu khá cao, chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, bản lĩnh, kỷ luật, chịu được áp lực cao nên đến hiện tại tôi khá nhàn trong việc vận hành công việc của mình

Thứ nữa với phương châm “buôn có bạn, bán có phường”, tôi luôn có đội ngũ anh em doanh nhân liên kết, hợp tác cùng phát triển và hướng tới sự bền vững và cùng đi xa hơn.

PV: Mọi người nói chị có một gia đình rất tuyệt vời,vậy có phải nhờ vậy nên thương hiệu Phú Khương JSC mới phát triển như ngày hôm nay phải không ạ?

DN Trịnh Lý Thẩm Dương: Các bạn nghĩ sao? ( cười) Có thể các bạn nói đúng, kinh doanh hay bất cứ một việc gì, bản thân ta luôn nỗ lực cố gắng thì chưa đủ, gia đình phải là chỗ dựa tinh thần thì mình mới có tự tin vượt qua những thử thách dù khó khăn đến đâu. Gia đình đóng một vai trò rất quan trọng đối với tôi, sau những giây phút bên gia đình, tôi luôn tìm được cảm xúc làm việc, bạn biết đấy mỗi ngày khi thức dậy cảm xúc của bạn luôn happy, vững tâm thì chắc chắn bạn sẽ tìm được đích đến cho mình và bản lĩnh bước tới. Tôi rất yêu gia đình mình, tôi có một người mẹ rất tuyệt vời,bà là động lực cho tôi phấn đấu và vững vàng phát triển sự nghiệp, em trai cùng hai con trai Phú, Khương của tôi lại cho tôi cảm xúc làm việc, nguồn cảm hứng và nghị lực của tôi mỗi ngày. Họ là nguồn cảm hứng cho sự nghiệp của tôi.

PV:Được biết chị là chủ nhân của nhiều thư viện không đồng ,và cũng là một trong những nhà tài trợ kín tiếng của các quỹ khuyến học cùng các trường học vùng sâu vùng xa có phải không ?

DN Trịnh Lý Thẩm Dương: Những gì tôi đóng góp được cho xã hội là rất nhỏ bé và không đáng gì nên xin để cho tôi được không nhắc đến. Tuy nhiên lý tưởng sống của tôi là được cống hiến, tôi rất quan tâm tới giáo dục và kiến thức vì tôi nghĩ Đất Nước mình phát triển hay không là nhờ một phần lớn của những mầm non tương lai đất nước, tôi yêu Tổ Quốc và tôi tin vào tương lai của đất nước mình.

PV:Khi tiếp xúc với chị , luôn thấy chị giữ được phong thái tự tin và toát ra khí chất của một nữ doanh nhân thời đại mới, nhưng đầy giản dị, hướng nội, khiêm tốn, nhẹ nhàng dù được biết hiện tại chị đang là chủ của chuỗi trang sức, khách sạn, resort, vận tải và các cụm công nghiệp cũng như các công ty may mặc,… chị có thể chia sẻ bí quyết không ạ?

DN Trịnh Lý Thẩm Dương: Cảm ơn những lời động viên, tôi vốn sinh ra ở một làng quê nhỏ của tỉnh Bắc Giang, gia đình tôi vẫn duy trì thói quen sống đậm chất Việt, nên lối sống chân chất giản dị nó thấm nhuần trong máu của tôi, còn  như đã chia sẻ ở trên cuộc sống của tôi luôn được cân bằng như một tam giác cân đó là gia đình, công việc, các mối quan hệ bạn bè xã hội. Tôi cân bằng ba thứ, giữ một tâm thế bình hoà, nhẹ nhàng, thấu hiểu, sẻ chia nên có lẽ vì thế cá nhân tôi rất ít nổi nóng, cáu giận and smile nên mọi người thấy vậy, tôi đặt mình là chính họ. Cảm ơn các bạn còn giờ tôi xin phép vào họp đây.

PV: Rất cảm ơn chị về những chia sẻ của mình. Trước thềm xuân mới 2023, chúc chị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc viên mãn. Chúc cho Phú Khương JSC ngày càng phát triển xa hơn!

PV

14:24:02 30-01-GMT+0700

VHDN: Nghe các đồng nghiệp truyền tai, hẹn và được phỏng vấn chị Thẩm Dương là rất khó. Hẹn mãi, may mắn chúng tôi lại gặp được chị sau buổi lễ vinh danh gương sáng tri thức tiêu biểu Việt Nam – Đông Nam Á tại văn phòng Quốc Hội, ngồi cùng chị chúng tôi […]

Đối tác của chúng tôi