Sự kiện - chuyên đề:

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Đột phá thành công trong đại dịch.

VHDN: Thời gian trôi qua mà dường như nhan sắc chị vẫn không thấy thay đổi gì. Vẫn là hình ảnh một nữ doanh nhân Vân Anh trẻ trung, xinh đẹp, chỉn chu và vô cùng quý phái. Trong không gian rộng mở ngày cuối năm, phóng viên Tạp chí VHDN Việt Nam có cuộc trò chuyện với chị.

Rất vất vả với công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình mà sắc vóc của chị vẫn ưa nhìn.Phải chăng chính vì kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp mà chị luôn có một nhan sắc nổi bật như thế?

Công ty của Vân Anh là công ty dược mỹ phẩm chuyên về hai lĩnh vực Cosmentics và Pharma. Tuy nhiên, khi giới thiệu về Công ty cho mọi người mình hay chia sẻ là công ty dược, Công ty kinh doanh về thuốc, bởi mình thấy mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng hiện nay bị đánh đồng quá nhiều.

Mà bản thân Vân Anh biết rằng, mình thực sự có duyên với nghiệp làm thuốc, mặc dù mình cũng không phải là một thầy thuốc hay là một bác sĩ, nhưng mình tự hào khi các sản phẩm của Công ty như sản phẩm chức năng nội tiết phụ nữ đã giúp mình có một sức khoẻ và có một vẻ đẹp rất riêng như hiện tại.

Trong hai năm qua tình hình dịch covid đã và đang ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của doanh nghiệp nói chung, vậy với DOVA Group thì sao? Là một “nữ tướng”  trong Công ty bạn đã “chèo lái con thuyền”  trong thời gian qua như thế nào?

Văn hóa Doanh nghiệp đã giúp mình cách tự điều chỉnh chiến lược kinh doanh. Đó là hai năm qua dịch bệnh diễn ra đã ảnh hưởng toàn cầu, mình chỉ học cách biết chấp nhận mà thôi. Mình đã sống chậm lại, giữ cho mình bình tâm để điều chỉnh hướng đi doanh nghiệp, giúp cho Công ty của mình bình ổn nhất và không bị ảnh quá nhiều bởi đại dịch.

Công ty quan hệ với đối tác nước ngoài lên ảnh hưởng nhất đó là câu chuyện về hàng nhập khẩu, đó là khó khăn trong vận chuyển, do ảnh hưởng của dịch. Còn nói về mặt doanh số thì tất cả những giao dịch trực tiếp đã chuyển hướng sang online, vì vậy, những tháng giãn cách để phòng chống dịch năm nay bên mình đều đạt doanh số ổn định và có tháng may mắn  vẫn vượt chỉ tiêu.

Khi mà dịch covid diễn ra thì Vân Anh thấy kinh doanh online là giải pháp vô cùng tối ưu. Bản thân mình là một trong những người đời đầu kinh doanh online. Và mình hiểu bản chất kinh doanh online cũng đã hình thành ở đất nước ta cũng khá lâu rồi. Và bây giờ đang rất phát triển, mình nghĩ những người thành công trên toàn thế giới đều là những người bắt kịp công nghệ.

Có quan niệm rằng: Người thành công thì sẽ càng muốn thành công hơn nữa. Bản thân chị suy nghĩ vấn đề này như thế nào?

Cách đây khoảng 10 năm từ ngày mình bắt đầu kinh doanh đã mong muốn đưa ra chiến lược này rồi, nhưng vì mình sinh 3 cậu con trai trong lúc mình đang mải mê sự nghiệp. Mình vừa làm việc, vừa chăm con trong lúc đại dịch covid nên  không có thể đi về được các tỉnh thành. Nguyện vọng của mình là khi kinh doanh đã thành công rồi, mình muốn có nhiều thời gian hơn dành cho cộng đồng. Vân Anh cũng thấy may mắn khi có nhiều người yêu quý, có nhiều fan ở khắp nơi. Chính vì thế, đến bây giờ khát khao với mình không còn chỉ là để kiếm tiền. Bởi, điều kiện sống sẽ tạo nên văn hóa sống và văn hóa sống sẽ quyết định chất lượng cuộc sống.

Mình vẫn thấy thực sự may mắn khi mình vẫn còn trẻ, tham vọng thì phải có nhưng sự tham vọng của mình bây giờ không phải là tiền bạc mà là mình có thể giúp được bao nhiêu người. Mình có một khả năng khi nói chuyện với bất kỳ một người phụ nữ nào kể cả người đó đang ở tột cùng đau khổ, hay tột cùng của sự hi sinh, chán chường… vẫn tìm ra được hướng đi tích cực và lối sống tích cực nhất.

Được biết chị đang tham gia cuộc thi Hoa hậu doanh nhân 2021 được diễn ra vào dịp cuối năm nay, phải chăng với Vân Anh, chị đang tìm kiếm một danh hiệu ?

Vân Anh chưa từng tham gia một đấu trường nhan sắc nào. Mình chỉ tham gia vào hội phụ nữ Happy Women của Hà Nội. Vào năm 2019 mình được đề cử là Nữ hoàng doanh nhân trong tổ chức 5000 người, là những người nữ doanh nhân của Việt Nam và toàn thế giới là nhân vật truyền cảm hứng. Đồng thời, mình cũng được đề cử là Nữ hoàng truyền cảm hứng cùng năm. Thực sự, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, được như vậy bởi những đóng góp của mình cho tổ chức.

Mình tham gia thi Hoa hậu doanh nhân lần này như một trải nghiệm trong cuộc đời chứ không phải mục đích tìm kiếm một danh hiệu nào cả. Đồng thời, mình cũng tìm hiểu và biết đây cũng là một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín của Việt Nam. Và có từ “doanh nhân” nữa nên thấy khá là phù hợp với bản thân. Quan trọng là được thể hiện cá tính, con người của mình, sẽ là  thước phim để đời. Đó là những trải nghiệm trong đời là điều mà mình vô cùng trân quý.

Cảm ơn với những chia sẻ thú vị của Vân Anh!

Lê Phương

15:51:13 13-12-GMT+0700

VHDN: Thời gian trôi qua mà dường như nhan sắc chị vẫn không thấy thay đổi gì. Vẫn là hình ảnh một nữ doanh nhân Vân Anh trẻ trung, xinh đẹp, chỉn chu và vô cùng quý phái. Trong không gian rộng mở ngày cuối năm, phóng viên Tạp chí VHDN Việt Nam có cuộc […]

Đối tác của chúng tôi