Sự kiện - chuyên đề:

Pacific Airlines ‘bắt tay’ Vietnam Airlines đưa người Việt về nước

Hai chuyến bay vận chuyển 360 hành khách người Việt từ Singapore của Pacific Airlines đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ vào chiều nay 14/9.

Nguồn tin từ Pacific Airlines cho biết, ngày 14/9, hãng hàng không này đã tham gia nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam về nước với hai chuyến bay đầu tiên từ Singapore. Theo đó, các chuyến bay được thực hiện theo hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines, lần lượt mang số hiệu BL110/VN6854 và BL116/VN6856.

Pacific Airlines lần đầu tiên tham gia giải cứu người Việt về nước.

Cụ thể, sáng 14/9, hai chiếc máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chở theo trang thiết bị và dụng cụ bảo hộ đến sân bay quốc tế Changi (Singapore) để đón công dân Việt Nam trở về nước. Chiều nay, hai chuyến bay vận chuyển 360 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ.

Các chuyến bay được thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong, ngoài nước, Vietnam Airlines và Pacific Airlines. Công tác phòng, chống dịch cho các chuyến bay được thực hiện ở cấp độ 4 – mức cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn phòng, chống dịch của Vietnam Airlines Group.

Pacific Airlines 'bắt tay' Vietnam Airlines đưa người Việt về nước - 2

Tất cả phi hành đoàn, hành khách mặc đồ bảo hộ theo quy định.

Bên cạnh trang bị bảo hộ chuyên dụng cho phi hành đoàn, hành khách cũng được Pacific Airlines trang bị bộ đồ bảo hộ bao gồm quần áo toàn thân, kính mắt, khẩu trang, găng tay y tế và túi bọc giày. Tất cả đồ bảo hộ được vận chuyển từ Việt Nam để phát cho hành khách tại sân bay Changi trước khi lên máy bay.

“Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ hành khách được cơ quan chức năng hỗ trợ hoàn tất thủ tục y tế theo quy định. Hai chiếc máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines tham gia nhiệm vụ cũng được tiến hành khử trùng trước khi đưa vào khai thác trở lại”, đại diện Pacific Airlines cho biết.

Dự kiến ngày 21/9, Pacific Airlines sẽ tiếp tục thực hiện hai chuyến bay khứ hồi đến Đài Loan (Trung Quốc) bằng máy bằng bay Airbus A320s để đón công dân Việt Nam trở về nước.

Thời gian tiếp theo, hãng sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng và Vietnam Airlines để tổ chức các chuyến bay hồi hương. Đây đồng thời cũng là bước khởi đầu để Pacific Airlines chuẩn bị, sẵn sàng thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ trong thời gian tới theo phê duyệt của cơ quan chức năng.

Theo VTC news

15:30:22 14-09-GMT+0700

Hai chuyến bay vận chuyển 360 hành khách người Việt từ Singapore của Pacific Airlines đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ vào chiều nay 14/9. Nguồn tin từ Pacific Airlines cho biết, ngày 14/9, hãng hàng không này đã tham gia nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam về nước với […]

Đối tác của chúng tôi