Sự kiện - chuyên đề:
Tin liên quan

Pfizer sẽ sớm cập nhật dữ liệu về vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ dưới 5 tuổi

Vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) sẽ công bố kết quả mới nhất của cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty BioNTech phát triển, dành cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Đây là thông tin được nhiều người quan tâm trong bối cảnh nhiều nước đang mở rộng chương trình tiêm chủng cơ bản và mũi tăng cường cho trẻ em ở mọi lứa tuổi để tăng cường khả năng bảo vệ trẻ trước sự lây lan của dịch COVID-19.

Chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tiến sĩ Alejandra Gurtman, nhà nghiên cứu vaccine của Pfizer ngày 5/1 đã công bố thông tin trên trong cuộc họp với Ủy ban cố vấn về thực hành tiêm chủng (AICP) của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ. Theo bà Gurtman, cuộc thử nghiệm của Pfizer đã được điều chỉnh để tiêm mũi bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi đã hoàn thành chương trình tiêm chủng cơ bản trong ít nhất 8 tuần.

Trước đó, tháng 12/2021, Pfizer thông báo hãng thay đổi phương thức thử nghiệm bởi kết quả thử nghiệm tại thời điểm đó do hãng thực hiện cho thấy trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 4 khi được tiêm 2 liều mỗi liều 3 microgram vaccine, tức bằng 1/10 liều của người trưởng thành, không có được lượng kháng thể tương đương người từ 16 đến 25 tuổi được tiêm liều lượng cao.

Ngoài thông tin trên, bà Gurtman cho biết công ty đang nghiên cứu liều vaccine thứ 3 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại thời điểm 6 tháng sau mũi 2.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech là loại tiêm 2 mũi. Hiện Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine này cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Ngày 5/1, AICP đã ủng hộ cơ quan chức năng Mỹ cấp phép tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại nước này.

Theo TTXVN

16:28:07 06-01-GMT+0700

Vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) sẽ công bố kết quả mới nhất của cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty BioNTech phát triển, dành cho trẻ em dưới 5 tuổi. Đây là thông tin được nhiều người quan […]

Tin nóng trong ngày
  • Tags:

Đối tác của chúng tôi