Sự kiện - chuyên đề:

Phát hiện kho hàng chứa hơn 2.500 thùng sữa chua uống không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một kho chứa hơn 2.500 thùng sữa chua uống do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cụ thể, chiều tối ngày 21/9, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bất ngờ ập đến kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Khu làng nghề La Phù, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, đã tạm giữ 2.556 thùng (tương đương 38.340 chai) sữa chua uống do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Ban đầu xác định, chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đây là loại sữa chua uống dạng chai, bên ngoài bao bì thể hiện bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Thùng carton chứa đựng các chai sữa chua đã cũ, rách, nhàu nhĩ. Ước tính, trị giá lô hàng khoảng 766.800.000 đồng.

phat hien kho hang chua hon 2500 thung sua chua uong khong ro nguon goc

Ông Nguyễn Ngọc Hà – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 – cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ. Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Hiện, hồ sơ vụ việc đang tiếp tục được Đội Quản lý thị trường số 17 củng cố và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, hiện nay trên các chợ mạng loại sữa chua uống Trung Quốc được rao bán rầm rộ. Theo quảng cáo của những người bán, đây là loại sữa chua nội địa được người dân Trung Quốc tin dùng, đặc biệt tốt cho tiêu hoá và đẹp da. Giá bán lẻ của mỗi chai sữa chua này là 25.000 đồng/chai, nếu mua cả thùng 15 chai sẽ có giá là 20.000 đồng/chai.

Theo Công thương

10:16:29 22-09-GMT+0700

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một kho chứa hơn 2.500 thùng sữa chua uống do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Cụ thể, chiều tối ngày 21/9, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã […]

Đối tác của chúng tôi