Sự kiện - chuyên đề:

Phát hiện nhiều bãi chứa hàng chục nghìn tấn than trái phép ở thị xã Kinh Môn

Trong vòng 7 ngày qua, đến ngày 25-8 Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C03) kiểm tra 21 bãi than thuộc các doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Số lượng than phát hiện có dấu hiệu nhập và tiêu thụ khai thác lậu có khối lượng hàng chục nghìn tấn.

Kiểm tra bãi than mênh mông chưa rõ nguồn gốc (Ảnh CTV)

Qua kiểm tra, kết quả số liệu từ 15 bãi than cho thấy tất cả đều có dấu hiệu vi phạm, có hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ. Hầu hết các bãi khối lượng tồn trữ vượt quá số lượng than so với hóa đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình. Các bãi than đều nằm sát bờ sông, thuận tiện cho vận chuyển đường thủy, xa khu dân cư, được cử người canh gác. Tại mỗi bãi than có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả tổ chức, cá nhân quản lý, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh.

Một bãi than ở phường Duy Tân liên quan đến việc cho doanh nghiệp khác thuê bãi chứa than không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng đang làm rõ việc truy xuất nguồn gốc, các dấu hiệu vi phạm về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở, đồng thời phối hợp với Tổng cục địa chất khoáng sản để giám định, đối chiếu làm rõ chủng loại than cũng như sự chênh lệch khối lượng than hiện có trên bãi so với số hoá đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình.

15:24:02 25-08-GMT+0700

Trong vòng 7 ngày qua, đến ngày 25-8 Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C03) kiểm tra 21 bãi than thuộc các doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Số lượng than phát hiện có dấu hiệu nhập và […]

Đối tác của chúng tôi