Sự kiện - chuyên đề:

Phát hiện ổ dịch Covid-19 lớn tại Đài phát thanh quốc gia Indonesia

Ngày 14-7, chi nhánh Liên minh các nhà báo độc lập (AIJ) ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia cho biết, 3 người tử vong và hàng chục người khác mắc Covid-19 khi một ổ dịch nghiêm trọng được phát hiện tại Đài Phát thanh quốc gia Republik Indonesia (RRI).

Phun thuốc khử trùng tại chi nhánh Đài Phát thanh quốc gia Republik Indonesia tại Surabaya. Ảnh: CNN

Người đứng đầu AIJ Surabaya, ông Miftah Faridl cho biết, cho đến nay, 57 nhà báo đã được xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) cho kết quả dương tính, trong đó 3 người đã thiệt mạng. 54 trong số 57 trường hợp dương tính được phát hiện nói trên là nhân viên thuộc chi nhánh RRI. Ngoài ra, còn có 6 người khác có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Cũng theo ông Faridl, Ban quản lý RRI đã hợp tác với Cơ quan Y tế Surabaya để thực hiện xét nghiệm PCR cho hàng trăm nhân viên RRI vào ngày 26-6. Tuy nhiên, sau một thời gian không nhận được kết quả, RRI đã quyết định đề nghị Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia (BNPB) tiến hành một đợt xét nghiệm PCR khác vào ngày 6-7.

12:16:03 15-07-GMT+0700

Ngày 14-7, chi nhánh Liên minh các nhà báo độc lập (AIJ) ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia cho biết, 3 người tử vong và hàng chục người khác mắc Covid-19 khi một ổ dịch nghiêm trọng được phát hiện tại Đài Phát thanh quốc gia Republik Indonesia (RRI). Người đứng đầu AIJ […]

Đối tác của chúng tôi