Sự kiện - chuyên đề:

Phát hiện thi thể một nhà báo trên sông Sài Gòn

Nạn nhân là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, quê Đồng Nai) đang làm việc tại tạp chí Dạy và học ngày nay.

Tối ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 2 (TPHCM) cho biết đã ra thông báo tìm những người liên quan để phục vụ việc điều tra, xác minh các tình tiết liên quan đến nạn nhân Nguyễn Vũ Tôn Phúc, sinh năm 1975, quê Đồng Nai.

Ngoài ra, Công an quận 2 cũng truy tìm xe mô tô hiệu MAJESTY BKS 53P7-3896. Ai đang giữ hoặc biết được xe mô tô trên ở đâu thì giao nộp hoặc cung cấp thông tin về phương tiện cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 2 thông qua số điện thoại 0283.7415 329, 0987.506767 gặp điều tra viên Nguyễn Xuân Trường.

Nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc

Trước đó vào sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái (quận 2) phát hiện một thi thể ở khu vực bến phà nên trình báo công an.

Qua kiểm tra, nạn nhân là nam giới trên người mặc áo thun ngắn tay màu đen, quần Jean dài màu xanh, tóc cắt ngắn, xác đang trong giai đoạn phân hủy. Lực lượng chức năng tìm thấy một bóp da với chứng minh nhân dân tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, quê Đồng Nai), thẻ hội viên, thẻ nhà báo của Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật, tạp chí Dạy và học ngày nay…

Trên người nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen ở tay trái, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ có đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng. Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi chưa phát hiện dấu vết tác động của ngoại lực.

Theo người nhà nạn nhân, tối ngày 26/8, anh Phúc điện thoại cho vợ nói chờ cửa vì sẽ về nhà trong đêm sau chuyến công tác 4 ngày ở Vĩnh Long. Anh Phúc còn nói với vợ sẽ điều khiển xe MAJESTY về nhà nhưng gia đình không thấy anh về và kể từ đó điện thoại cũng không liên lạc được.

Kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan chức năng, tối ngày 26/8, sau khi đi công tác từ Vĩnh Long về TPHCM, anh Phúc có đi ăn tối với bạn ở quận Gò Vấp và nói với các bạn xe bị hư đang sửa ở đường Hai Bà Trưng. Sau đó, bạn anh Phúc cho anh mượn 1 triệu đồng sửa xe để lấy xe rồi về Đồng Nai trong đêm.

Vụ việc đang cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo dantri

13:59:13 30-08-GMT+0700

Nạn nhân là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, quê Đồng Nai) đang làm việc tại tạp chí Dạy và học ngày nay. Tối ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 2 (TPHCM) cho biết đã ra thông báo tìm những người liên quan để phục vụ việc điều tra, xác […]

Đối tác của chúng tôi