Sự kiện - chuyên đề:

Phạt hơn 140 triệu, tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Với hàng loạt vi phạm UBND TP Đà Nẵng quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị số tiền 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Trưa nay, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt đối với Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị số 291 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) vì có hàng loạt sai phạm trong khám chữa bệnh.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Cụ thể, phòng khám này đã vi phạm các quy định trong hoạt động lĩnh vực y tế gồm: nhân viên không đeo biển tên, chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh, lập hồ sơ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định.

Đặc biệt, phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, hành vi đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tổng hợp các hành vi vi phạm, UBND TP Đà Nẵng quyết định xử phạt phòng khám Hữu Nghị số tiền 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị được giới thiệu cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội…Đơn vị này có một số bác sĩ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tuy nhiên, thời gian qua, một số người dân phản ánh về việc phòng khám này “vẽ” bệnh, thu tiền với giá cao.

Theo vietnamnet

14:14:02 01-10-GMT+0700

Với hàng loạt vi phạm UBND TP Đà Nẵng quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị số tiền 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng. Trưa nay, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt đối với Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị số 291 […]

Đối tác của chúng tôi