Sự kiện - chuyên đề:

Phẫu thuật não suốt 2 giờ mới biết nhầm bệnh nhân

Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã bị đình chỉ công việc sau khi phẫu thuật não nhầm bệnh nhân.

Theo Channelnewsasia, sự cố trên xảy ra tại bệnh viện Quốc gia Kenyatta (Kenya). Ê kíp phẫu thuật trong vụ việc này gồm bác sĩ phẫu thuật, 2 y tá và 1 bác sĩ gây mê. Tất cả đều đã bị đình chỉ để điều tra.

Bộ trưởng y tế Kenya, Sicily Kariuki cũng đã đình chỉ công tác giám đốc điều hành bệnh viện trên. Theo điều tra của tờ Daily Nation, trước đó, vào ngày 25-2, có hai người đàn ông. Một trong số đó cần được phẫu thuật não để lấy cục máu đông trong não, còn người kia bị đau đầu, chỉ cần điều trị bằng thuốc.

Ê kíp phẫu thuật đã không nhận ra mình nhầm bệnh nhân cho đến khi họ đã mở hộp sọ và phẫu thuật suốt hai giờ tìm kiếm khối máu đông trong não. Hiện tại cả hai bệnh nhân đều đã được phẫu thuật và bệnh nhân bị đông máu đã hồi phục tốt. Ngay sau sự việc, bệnh viện đã có biên bản xin lỗi bệnh nhân. Bệnh viện Quốc gia Kenyatta là bệnh viện lớn nhất và lâu đời nhất tại Kenya.

Theo PLO

09:47:07 06-03-2018

Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã bị đình chỉ công việc sau khi phẫu thuật não nhầm bệnh nhân. Theo Channelnewsasia, sự cố trên xảy ra tại bệnh viện Quốc gia Kenyatta (Kenya). Ê kíp phẫu thuật trong vụ việc này gồm bác sĩ phẫu thuật, 2 y tá và 1 bác sĩ gây mê. Tất […]

Đối tác của chúng tôi