Sự kiện - chuyên đề:

Phường Lê Mao (Tp, Vinh, Nghệ An): 40 năm hình thành và phát triển

VHDN: Lê Mao là phường nằm ở trung tâm thành phố Vinh, có vai trò quan trọng về chính trị – kinh tế – văn hóa và xã hội đối với thành phố Vinh và tỉnh Nghệ An. 40 năm hình thành và phát triển, đó là khoảng thời gian chưa phải là dài so với lịch sử văn hiến ngàn năm của cả dân tộc nhưng cấp ủy Đảng, chính quyền phường Lê Mao đã lãnh đạo Nhân dân có những bước đi đáng kể trong chặng đường 40 năm qua.

Một góc trung tâm phường Lê Mao.

Những thành quả đó khó có thể đo đếm bằng con số và sự kiện, nhiều mặt đã thẩm thấu sự lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chuyển hóa vào chất lượng cuộc sống mà mỗi người dân đang được thụ hưởng hàng ngày trên từng ngõ phố, tổ dân cư; chuyển hóa thành những giá trị văn hóa, truyền thống có thể phát huy bền vững, lâu dài. Vùng đất Lê Mao đã có từ xa xưa là mảnh đất gắn với công lao khai phá của ngài Nguyễn Viết Nhung, thuộc làng Trung Mỹ, tổng Yên Trường. Nơi đây dưới thời phong kiến đã nổi danh là mảnh đất hiếu học có nhiều người đỗ đạt. Từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, lãnh đạo phong trào cách mạng, mảnh đất này đã ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử. Khí thế hào hùng được tiếp nối từ Cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931, Cách mạng Dân tộc dân chủ Nhân dân 1936 – 1939 đến Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám 1945 và trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ trường kỳ.

Truyền thống, thành quả đó cùng với lộ trình và bước đi phù hợp đang tạo tiền đề và nền tảng quan trọng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Lê Mao có thêm niềm tin, động lực đặt ra quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 cùng với thành phố từng bước xây dựng nền tảng của đô thị thông minh và trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung bộ.

Oanh Trần

09:11:22 15-06-GMT+0700

Đối tác của chúng tôi