Sự kiện - chuyên đề:

Qua đơn thư bạn đọc

VHDN: Tòa soạn Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn của bạn đọc là công dân ở thành phố Thái Nguyên có nội dung: Tố cáo Ông Vũ Anh Long, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên, xây dựng công trình lấn chiếm đất làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới dòng chảy của cả 1 khu vực dân cư rộng lớn. Trong đó có Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên.

Công trình này cơ quan chức năng và phường Hương Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính. UBND phường Hương Sơn cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đến nay, đã hơn 7 tháng nhưng việc xử lý công trình vi phạm vẫn không được thực hiện. Mùa mưa đang diễn ra và tình trạng này sẽ gây nguy hiểm, việc ngập lụt là khó tránh khỏi, gây bức xúc dư luận. Có phải đây là tình trạng phạt để cho tồn tại không?

Tòa soạn đã cử phóng viên tìm hiểu và làm việc với các cơ quan liên quan của thành phố Thái Nguyên để làm sáng tỏ sự việc trên. Nay trả lời Bạn đọc như sau:

Cuối năm 2017 ông Vũ Anh Long ở tổ 1, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên có xây dựng bờ kè kiên cố bằng bê tông và gạch không nung tại vị trí suối Cầu Trao dài hết phần đất của gia đình gần 20m, cao 3m. Phường Hương Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính ngày 02/11/2017 và đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng số 257/QĐ-XPVPHC, ngày 02/11/2017 đối với công trình này:

+ Mức phạt tiền 2.000.000đ

+ Buộc phá dỡ công trình theo điều 12 Nghị định 180/2007/NĐ/CP ngày 7/12/2007 của Chính Phủ.

Trong thời hạn theo quyết định, ông Long đã thực hiện phần nộp tiền phạt. UBND phường đã ra thông báo đôn dốc tháo dỡ, nhưng chưa tháo dỡ công trình vì 3 tháng sau đó ông Vũ Anh Long có xuất trình  1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất này và cho rằng bờ kè đã xây là ranh giới thửa đất của ông Long nên không phá dỡ.

UBND phường Hương Sơn tạm ngừng việc cưỡng chế phá dỡ để xem xét xác minh và xin ý kiến của cấp trên. Chủ tịch UBND phường Hương Sơn khẳng định sau khi xác minh, nếu bờ kè không nằm trong diện tích đất của gia đình ông Vũ Anh Long sẽ kiên quyết tháo dỡ.

Tòa soạn ghi nhận ý kiến thẳng thắn của lãnh đạo phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên.

Mong rằng sự việc sẽ nhanh chóng được giải quyết !

BAN BIÊN TẬP

Chia sẻ
20:59:11 15-07-2018

VHDN: Tòa soạn Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn của bạn đọc là công dân ở thành phố Thái Nguyên có nội dung: Tố cáo Ông Vũ Anh Long, phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên, xây dựng công trình lấn chiếm đất làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới dòng chảy của […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi