Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Bình: Chủ tịch xã bị hành hung phải nhập viện khi kiểm tra phòng, chống Covid 19

VHDN: Ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cùng đoàn kiểm tra, đang kiểm tra, đưa 4 công dân đi từ vùng dịch về khu cách ly thì có một số người dân đã dùng lời nói xúc phạm và lao vào đánh khiến ông phải nhập viện.

Ngày 26/09, Công an huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Công an huyện Lệ Thủy bắt đối tượng Nguyễn Quang Trung vì chống người thi hành công vụ

Vào sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh – Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngư Thủy đến Trạm Y tế xã để kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong khi ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì Nguyễn Quang Trung cầm rựa đến đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm ông Dỉnh với mục đích ngăn cản việc đưa người đi cách ly tập trung.

Khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đến Trạm Y tế xã để kiểm tra. Tại đây, xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, phản đối việc chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế.

Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản.

Lúc này, Trung chạy đến và kéo tay, đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiến được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Quá trình điều trị, hiện sức khỏe ông Hiến đã bình phục, vụ việc hiện do Công an huyện Lệ Thủy hoàn chỉnh hồ sơ để gửi Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố trước pháp luật.

Thanh Bình

Chia sẻ
08:50:16 27-09-2021

VHDN: Ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cùng đoàn kiểm tra, đang kiểm tra, đưa 4 công dân đi từ vùng dịch về khu cách ly thì có một số người dân đã dùng lời nói xúc phạm và lao vào đánh khiến ông phải nhập […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi