Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ngãi: Đưa 2.000 du khách rời đảo Lý Sơn phòng chống Covid-19

Tỉnh Quảng Ngãi đã có trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay lập tức, hơn 2.000 du khách đã rời đảo để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Hàng trăm người dân chen lấn tại cảng Sa Kỳ vào sáng 27/7. (Nguồn: Dân trí)

Ngày 27/7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, ngày 26/7, Bộ Y tế đã công bố trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi. Do đó, khách du lịch tại đảo Lý Sơn đã được khuyến cáo rời đảo.

Theo ông Hải, sáng 27/7, có trên 2.000 du khách tham quan đảo Lý Sơn dịp cuối tuần đã đăng ký rời đảo. Ban quản lý cảng Sa Kỳ đã bố trí 17 chuyến tàu siêu tốc để vận chuyển hành khách về đất liền.

“Chuyến sớm nhất khởi hành vào 8h sáng nay, một số chuyến sẽ rời đảo vào buổi chiều. Chúng tôi đảm bảo vận chuyển hết hành khách rời đảo trong ngày 27/7. Ngoài ra còn có hàng trăm người dân Lý Sơn mua vé về đảo cũng được đáp ứng tốt”, ông Hải thông tin.

Giám đốc cảng Sa Kỳ cho biết thêm, hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt chốt phòng dịch ở cảng Sa Kỳ. Theo đó, người dân Lý Sơn đều phải khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu.

Tại đảo Lý Sơn, nhiều du khách tiếc nuối vì lỡ chuyến đi nhưng mong muốn về sớm nhất có thể để phòng dịch. Kéo theo đó là tình trạng hủy tour, hủy đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tăng cao khiến người dân Lý Sơn thêm lo lắng.

Ngày 26/7, Sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp dương tính SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí như quán bar, vũ trường, karaoke. Đồng thời chỉ đạo tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện Lý Sơn.

Theo TGVN

16:20:20 27-07-GMT+0700

Tỉnh Quảng Ngãi đã có trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay lập tức, hơn 2.000 du khách đã rời đảo để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Ngày 27/7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, ngày 26/7, Bộ Y tế đã công […]

Đối tác của chúng tôi