Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: Đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

VHDN: Sau 3 năm đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, ngày 15/3/2023, cặp cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách du lịch.

Sáng ngày 15/3/2023, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại Móng Cái, Hạ Long và Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo UBND thành phố Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, quy trình triển khai thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh nói chung, hoạt động đón khách du lịch của các doanh nghiệp lữ hành… đảm bảo đón du khách với tinh thần “Trách nhiệm-Thân thiện-An toàn”, tạo tiền đề phát triển du lịch bền vững.

Lãnh đạo UBND thành phố Móng Cái tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết: Thành phố Móng Cái đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuyên ngành khối cửa khẩu rà soát lại các cơ sở vật chất, trang thiết bị và quy trình đón khách; Phối hợp với bên bạnh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón đoàn ngày hôm nay theo tinh thần trách nhiệm, thân thiện, an toàn và tạo nên phát triển du lịch bền vững cho địa phương.

Tính đến 11 giờ ngày 15/3, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đã có 1.236 người xuất, nhập cảnh, trong đó 632 người nhập cảnh, 604 người xuất cảnh. Dự kiến, trong ngày 15/3 sẽ có trên 3.000 người xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sáng ngày 15/3. ảnh QMG

Được biết, để chuẩn bị đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái, ngay từ đầu năm 2022, thành phố Móng Cái đã ban hành nhiều phương án trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; triển khai rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, các điểm mua sắm, nhà hàng, hoạt động lữ hành tại địa bàn và tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị đón khách Trung Quốc sử dụng sổ thông hành tham quan thành phố Móng Cái. Đồng thời, duy trì và thiết lập thêm đường dây nóng từ thành phố tới các điểm du lịch.

Mạnh Khôi

18:27:38 15-03-GMT+0700

VHDN: Sau 3 năm đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, ngày 15/3/2023, cặp cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách du lịch. Sáng ngày 15/3/2023, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng […]

Đối tác của chúng tôi