Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

VHDN: Sáng nay, ngày 04 tháng 8 năm 2020 tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 ra xét xử sơ thẩm công khai.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 09 và 10 tháng 6 năm 2020 tại khu vực biên giới thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Voòng A Sủi, Voòng A Hây, Lỷ A Tằng, Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng đã hai lần tổ chức cho 6 người Trung Quốc là: Zhou Min, Hong Jiu Xi, Ji Ying Ying, Lin Quiao Ping, Shi Fu Qui, Lou Hai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Phùn Văn Dũng đã 01 lần giúp sức cho các bị can nêu trên đưa 4 người Trung Quốc là Ji Ying, Lin Quiao Ping, Shi Fu Qui, Luo Hai Hua nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thì bị cơ quan có thẩm quyền bắt giữ.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử, đại diện VKS đã xét hỏi các bị cáo và những người tham gia tố tụng. Đồng thời giải thích các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh, các quy định khác của pháp luật cho các bị cáo và những người tham dự phiên tòa nghe. Sau khi nghe luật sư bào chữa cho các bị cáo trình bày quan điểm bào chữa. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, sự ăn năn hối cải của các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Voòng A Sủi 06 năm tù; Voòng A Hây 06 năm tù; Lỷ A Tằng 05 năm tù; Phùn Quang Phóng 04 năm tù; Nình Văn Xuân 02 năm tù; Phùn Văn Dũng 02 năm tù.

Bản án nghiêm khắc đối với các bị cáo là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý thức coi thường pháp luật và đặc biệt trong lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh Quảng Ninh đã có Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 28/4/2020 của Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới và ổn định kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Vũ Hữu Quý.

13:59:53 04-08-UTC

VHDN: Sáng nay, ngày 04 tháng 8 năm 2020 tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 ra xét xử sơ thẩm công khai. […]

-->

Đối tác của chúng tôi