Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19

Từ 0h ngày hôm nay (22/3), tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19

Quyết định trên của Quảng Ninh được đưa ra dựa trên diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện mục tiêu kép năm 2021.

Các địa phương như Quảng Yên, Uông Bí, Tiên Yên, Hạ Long được mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 cũng lưu ý các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm COVID-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 giao Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.

Tính đến ngày 21/3, Quảng Ninh đã trải qua 40 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Trong số 62 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (61 ca nhiễm cộng đồng, 1 ca nhiễm nhập cảnh) và 2 ca phát hiện tại tỉnh Hải Dương, vẫn còn 25 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo VGP

10:15:03 22-03-GMT+0700

Từ 0h ngày hôm nay (22/3), tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện. Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19 Quyết định trên của […]

Đối tác của chúng tôi