Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng, chống dịch tại đơn vị để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đồn Biên phòng Trà Cổ duy trì trạm kiểm soát tại khu vực Mũi Sa Vĩ (TP. Móng Cái) để ngăn chặn hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn – ảnh báo đầu tư

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh phục hồi kinh tế, ổn định đời sống, sinh hoạt nhân dân, xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống nhưng cũng không được chủ quan, coi thường dịch bệnh Covid-19, nhờ đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch đã có những bước phục hồi tích cực.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các địa phương: Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; phòng chống buôn lậu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp người trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an Tỉnh chỉ đạo công tác quản lý cư dân trên địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập xuất cảnh trái phép di chuyển từ nơi khác đến; các trường hợp nghi có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác đón người từ nước ngoài về nước, thực hiện nghiêm quy trình cách ly, tuyệt đối không để sơ suất lây lan ra cộng đồng và lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ công tác cách ly.

Công an Tỉnh, Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc kiểm soát, nắm tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú; triển khai việc lưu thông tin liên lạc toàn bộ khách tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Các công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị và khuyến cáo người ra vào sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, củng cố lại hệ thống cơ sở sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch; phối hợp với Sở Tài chính, Công thương và các đơn vị có liên quan chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác.

Vũ Hải

10:36:46 30-07-GMT+0700

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng, chống dịch tại đơn vị để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch […]

Đối tác của chúng tôi