Sự kiện - chuyên đề:

Quỳnh Nga ” Về nhà đi con” : Thời điểm này nói yêu thì thật phiền phức

Năm 2007, Quỳnh Nga khi ấy mới 18 tuổi, gày gò, đen nhẻm, ngoại hình cũng không có gì nổi trội. Ấy vậy mà cô được đo vai chính “cá sấu chúa” Vũ Vũ trong bộ phim “Lập trình trái tim”. Bộ phim gây được tiếng vang lớn. Nét diễn tưng tửng, đầy bản năng, tự nhiên của Quỳnh Nga được khán giả vô cùng yêu mến. Sau 12 năm, thoắt một cái, Vũ Vũ “cá sấu chúa” ngày nào trở lại xinh đẹp, gợi cảm và còn làm người thứ 3 trong bộ phim “quốc dân” “Về nhà đi con”. Có những diễn viên xuất hiện không nhiều, thậm chí chớp nhoáng với 1 vai diễn trên màn ảnh, nhưng ở họ có cái duyên nghề, có sự may mắn đến kỳ lạ. Và Quỳnh Nga là một trong những diễn viên như thế.

Trong suốt chặng đường 12 năm đằng đẵng ấy, Quỳnh Nga từng chọn tạm biệt phim trường để cầm mic ca hát, rồi tạm biệt ca hát để lấy chồng, rồi lại… bỏ chồng. 31 tuổi, mọi thứ dường như quay trở lại con số 0, song Quỳnh Nga chưa bao giờ nản lòng. Như Quỳnh Nga khẳng định, hiện tại cô đang dồn sức gấp 100 lần để vùng vẫy với đam mê, và chưa bao giờ hối hận với những lựa chọn của mình…

PV: Không thấy Nga xuất hiện trong họp báo “Về nhà đi con”, bởi vậy, sự trở lại của bạn với vai Nhã sau 12 năm khiến nhiều người rất bất ngờ!

Quỳnh Nga: Sau khi “Về nhà đi con” phát sóng được vài tập thì Nga nhận được lời mời. Đạo diễn Danh Dũng có nói, đây là tuyến nhân vật khá hay, không phải vai chính song sẽ đẩy bộ phim lên cao trào. Anh Dũng còn bảo, đây là một cô gái thông minh, cá tính, có khí chất song sẽ vướng vào một cuộc tình và làm người thứ 3. Nga nhận lời mời ngay, bởi đây cũng là thời điểm tôi muốn quay lại màn ảnh nhỏ, dù là vai chính hay phụ.

PV: Có những khó khăn nào với Nga sau 12 năm không đứng trước ống kính?

Quỳnh Nga: Tôi rất yêu điện ảnh. Dù những năm qua không đóng phim nhưng cũng thường xuyên xem phim, có thói quen phân tích các tuyến nhân vật, tâm lý nhân vật theo bản năng của mình. Cho nên khi quay trở lại, tôi cảm thấy khá dễ dàng, thậm chí còn thích thú với guồng quay công việc. Chỉ có điều buồn cười, cảnh quay đầu tiên chính là cảnh Nhã hôn Vũ, thậm chí hôn mấy phân đoạn liền. Tôi bèn bảo đạo diễn: “Anh có thể chọn cho em cảnh mở đầu nào đỡ áp lực hơn không? Tại sao lại áp lực như thế này?” (cười).

PV: Nhã “tiểu tam” của Quỳnh Nga có nét khác gì so với các dạng vai người thứ 3 trên màn ảnh?

Quỳnh Nga: Khi quay, mọi người bảo: Nga ơi em cẩn thận đấy, vai này chắc chắn bị ghét. Có nhiều vai thứ ba, nhưng Nhã là một dạng vai thứ 3 hoàn toàn mới. Thông thường, người thứ 3 sẽ yêu, ghen rất bốc đồng, theo cảm xúc, chứ không có sự tính toán, chỉn chu như Nhã. Điều đáng sợ ở chỗ, Nhã là cô gái có học, mọi đường đi nước bước đều được tính toán kỹ càng. Cô ấy nắm rõ tâm lý của Vũ, gặp kiểu đàn ông như Vũ nếu không tạo khoảng cách thì chưa chắc Vũ đã thích. Nhã giỏi đến nỗi khiến Vũ yêu mê mệt đến mức trở mặt, nói những câu nặng lời với vợ của mình. Thực ra, tính đến tập 60, Nhã vẫn không có lỗi bởi cô ấy không hề biết Vũ đã có vợ.

PV: Nga nghĩ sao về nhân vật Nhã trong “Về nhà đi con”?

Quỳnh Nga: Khi đọc hết kịch bản, Nga tự nhủ, trời ơi, tại sao lại đẩy một cô gái vào tình huống tội nghiệp như thế này. Phụ nữ khi đã yêu rồi thì mù quáng, bất chấp, không cần biết thiệt hơn. Rõ ràng cô ấy có thể có nhiều sự lựa chọn tốt hơn nhưng vẫn đâm đầu vào người đàn ông đấy.

Nga chỉ mong mọi người nhìn ở nhiều khía cạnh. Ví dụ, người thứ 3 yêu mù quáng, họ làm mọi cách để chiếm lấy người đàn ông ấy, dùng nhiều thủ đoạn để hãm hại… thì rõ ràng họ sai. Nhưng ở nhân vật Nhã, khoảng 5-7 tập nữa, mọi người sẽ cảm nhận, hiểu được lý do tại sao cô ấy lại như vậy.

Và Nga chắc chắn, ở ngoài đời thực, có nhiều người rơi vào hoàn cảnh như Nhã. Một bàn tay không thể đập lên thành tiếng, mà luôn phải có thêm một bàn tay nữa. Có người thứ 3 thì phải có người thứ 2. Vốn trong bất cứ cuộc tình nào, người phụ nữ luôn chịu thiệt thòi và đau khổ nhất. Mình thấy buồn cho người vợ, và người thứ 3 cũng đáng thương không kém. Thế nên, phụ nữ phải tỉnh táo trong mọi mối quan hệ để không phải chịu đau khổ trong tình yêu.

PV: Nếu Nga rơi vào hoàn cảnh ấy, bạn sẽ làm gì?

Quỳnh Nga: Vô cùng hoang mang nếu gặp chuyện như vậy. Nhưng Nhã cũng có lỗi bởi cô ấy không tìm tìm hiểu, điều tra kỹ đối tượng mình có tình cảm. Còn nếu là tôi, luôn có sự kiểm tra thật chắc chắn hoàn cảnh, nguồn gốc người đàn ông mình đang quan hệ, bởi thực ra trong thời buổi bây giờ, việc biết rõ một người không hề khó.

PV: Thời điểm Quỳnh Nga trở lại màn ảnh nhỏ với vai Nhã “tiểu tam”, lại cũng là lúc xuất hiện tin đồn bạn chính là người thứ 3 khiến hôn nhân của Việt Anh và Hương Trần tan vỡ. Bạn đối diện với sự việc ấy ra sao?

Quỳnh Nga: Thú thật mình không quan tâm, nhưng cũng không vui. Trong nhóm nghệ sĩ chúng tôi chơi thì Huyền Lizzie lúc ấy vừa công bố li dị, Thanh Vân Hugo có bạn trai, Lã Thanh Huyền đang có chồng, vậy thì chỉ còn tôi thôi. Rõ ràng, Nga đi chơi với anh Thái Dũng (MC Lý Thái Dũng) còn nhiều hơn gấp tỷ lần so với anh Việt Anh, song vẫn bị lôi vào người đàn ông “phức tạp” này. Đến thời điểm này, Hương Trần đã lên tiếng rồi, bởi vậy, tôi cũng không việc gì phải giải thích cả. Bản thân tôi không muốn bấu víu vào sự việc này bởi nhiều người sẽ nghĩ, tôi dùng scandal để quay lại showbiz. Trong khi đó, tôi luôn cố gắng, nỗ lực làm người phụ nữ độc lập về mọi mặt.

PV: Tại sao Quỳnh Nga lại gọi Việt Anh là người đàn ông “phức tạp”?

Quỳnh Nga: Vì anh ấy có nhiều thị phi (cười).

PV: Nga gặp chuyện buồn trong chuyện riêng nhưng vừa trở lại màn ảnh nhỏ đã gây được sự chú ý chỉ với vai phụ trong “Về nhà đi con”. Chắc có lẽ ông trời không lấy của ai tất cả?

Quỳnh Nga: Thật ra, nói Nga thành công với vai Nhã cũng chưa phải. Nga đã từng hi sinh tất cả sự nghiệp của mình cho gia đình và chưa bao giờ hối tiếc vì điều ấy. Và Nga nghĩ rằng, những người phụ nữ đã từng hi sinh như Nga, rồi gặp thất bại trong hôn nhân, thì khi quay trở lại công việc, họ sẽ nỗ lực gấp 10 lần.

Từng có khoảng thời gian Nga đi diễn 28/30 ngày, từ 7 giờ sáng cho đến đêm muộn. Guồng quay ngày nào cũng khốc liệt như vậy. Vậy mà đến khi lấy chồng, tôi bỏ hết, nỗ lực hết mình cho gia đình nhỏ. Mình chỉ buồn là khi khán giả biết mình ly hôn, nhiều người nói: showbiz sao ai cũng ly hôn? Xin đừng quy chụp chúng tôi như vậy, bởi tan vỡ là điều không ai muốn. Hiện tại, chuyện buồn đã là quá khứ và Nga đang nỗ lực vì công việc gấp 100 lần.

PV: Quyết định hi sinh sự nghiệp để chăm lo cho gia đình có phải để thỏa lòng Tuấn?

Quỳnh Nga: Không phải để thoả lòng Tuấn, mà do Nga muốn tổ ấm của mình hạnh phúc nhất. Vì nếu tiếp tục đi diễn thường xuyên như vậy, chắc chắn mọi người và cả chồng mình sẽ hỏi, tại sao không sống độc thân đi, lập gia đình làm gì, lập gia đình thì phải chăm chút cho tổ ấm chứ.

PV: Có vẻ Quỳnh Nga đã lấy lại được thăng bằng sau ly hôn?

Quỳnh Nga: Thú thực, những lúc đi làm tôi mới lấy lại được thăng bằng. Còn ở nhà một mình vẫn buồn và chông chênh. Hiện Nga đang đang ở với bố mẹ, bố mẹ biết tôi không vui nên cũng không hỏi nhiều, chỉ âm thầm ủng hộ công việc tôi đang làm thôi.

PV: Xinh đẹp, nổi tiếng như Nga, sau khi ly hôn, chắc hẳn gặp nhiều cám dỗ?

Quỳnh Nga: Mình chưa thấy cám dỗ gì cả, cũng chưa thấy có ai đến tìm hiểu mình. (cười)

PV: Có một điều khá vô lý là hội bạn thân của Quỳnh Nga đều là những cô gái xinh đẹp, nổi tiếng, thành đạt như Thanh Vân Hugo, Huyền Lizzie song đều gặp trắc trở trong hôn nhân?

Quỳnh Nga: Đúng là mấy chị em cũng hay ngồi với nhau và thắc mắc, sao bọn mình lại thiếu may mắn như thế? Hay những người hôn nhân không trọn vẹn thì lại quay ra chơi với nhau. Ngày trước có gia đình, chúng tôi không có thời gian gặp nhau nhiều. Bây giờ rảnh, ới nhau 5 phút, nếu không bận việc là có mặt liền.

Nga cũng phải cám ơn mọi người bởi cách đây 1 năm, thời điểm mình chông chênh bất lực nhất, chỉ biết nhốt mình trong 4 bức tường, mọi người đã ở bên cạnh, lôi Nga ra khỏi căn phòng của mình. Ngày ấy, ra đường thấy xấu hổ lắm, vì cảm giác mình là người thất bại. Mọi người bảo: “Có gì mà phải xấu hổ vì mày đã cố gắng hết sức rồi mà. Chẳng qua điều gì đến thì phải đến, và đến một cách nhẹ nhàng nhất”. Để Nga và Tuấn bây giờ vẫn có thể nói chuyện với nhau như những người bạn, chứ không phải lên mạng chỉ trích, vạch áo cho người xem lưng?

PV: Nga từ bỏ sự nghiệp vì gia đình. Song hiện tại, Nga phải làm lại mọi thứ từ con số 0, gia đình cũng đã tan vỡ. Nga có nuối tiếc nhiều về cái được, mất hay không?

Quỳnh Nga: Thực ra nếu so sánh, cuộc hôn nhân này luôn luôn đứng trên tất cả. Tôi đã đặt gia đình của mình lên trên và từ bỏ sự nghiệp. Nếu hôn nhân vẫn tốt đẹp, tôi đã chẳng quay lại trở lại showbiz. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, sau khi ly hôn rồi, mình vẫn đam mê nghệ thuật, vẫn muốn được làm công việc mình yêu thích. Tôi coi mọi thứ đã qua là trải nghiệm. Tôi vẫn khuyên ai chưa lập gia đình thì nên lập gia đình. Cuộc sống hôn nhân cũng rất hạnh phúc mà. Chỉ là hãy cố gắng để đừng thất bại như tôi mà thôi.

PV: Cuộc sống mới sau ly hôn của Nga hiện tại ra sao?

Quỳnh Nga: Tôi vui vì được trở lại với đam mê. Những dự án phim truyền hình, điện ảnh cũng đã đến với mình. Và cả ca hát nữa. Được làm việc với guồng quay rộn rã, tôi cảm thấy, à, đây mới chính là mình. Phụ nữ sau khi ly hôn, điều cần nhất là sự tự tin, ngày càng phải xinh đẹp hơn, công việc thành công hơn.

PV: Ở độ tuổi 32, không còn quá trẻ, bạn đã nghĩ cho bước đi tiếp theo và cả việc làm mẹ?

Quỳnh Nga: Thời điểm này, Nga đang độc thân vui vẻ, vừa mới bước ra khỏi hôn nhân, quay trở lại công việc thế nên không muốn vội vàng. 2-3 năm nữa cũng chưa muộn, khi đã ổn định với công việc và vùng vẫy thỏa thích với niềm đam mê của mình. Thời điểm này nếu yêu thì thật phiền phức. Còn thú thực, tôi muốn có con từ lâu rồi, nhìn bạn bè xung quanh có con tôi rất thèm. Trước đây, Nga và Tuấn từng thoả thuận là dành vài năm để có không gian riêng rồi mới sinh con. Nếu có một đứa con, biết đâu chuyện gia đình của mình sẽ khác.

PV: Bạn có “tự kiểm điểm” bản thân cho lần sau không?

Quỳnh Nga: Thực ra, chuyện Nga và Tuấn tan vỡ là do 2 người không có tiếng nói chung, không có những buổi chia sẻ, đồng cảm với nhau trong cuộc sống. Điều ấy khiến các nút thắt càng nhiều hơn, mối quan hệ tự nhiên bị đóng chặt cửa lại, như là cái thang máy ấy, nó đi lên mãi mà không xuống , không có điểm dừng. Khi nhận ra được điều đấy, trong tất cả những mối quan hệ sau, mình tự nhủ sẽ phải làm khác đi. Ngày xưa, yêu bản năng, mù quáng, còn bây giờ, tình yêu cần nhiều cuộc nói chuyện. Ngày xưa, yêu thì cứ yêu thôi. Còn bây giờ, Nga sẽ nói rõ quan điểm của mình. Càng nhiều buổi nói chuyện, tình yêu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

PV: Nga còn niềm tin vào hôn nhân không?

Quỳnh Nga: 50/50. Không tin thì không đúng, mà tin hoàn toàn thì cũng hơi sai. Biết đâu, 1-2 năm nữa, nếu gặp đúng người tôi sẽ lại tin?.

PV: Xin cảm ơn Quỳnh Nga./.

Theo VOV

09:23:00 16-07-UTC

Năm 2007, Quỳnh Nga khi ấy mới 18 tuổi, gày gò, đen nhẻm, ngoại hình cũng không có gì nổi trội. Ấy vậy mà cô được đo vai chính “cá sấu chúa” Vũ Vũ trong bộ phim “Lập trình trái tim”. Bộ phim gây được tiếng vang lớn. Nét diễn tưng tửng, đầy bản năng, […]

Đối tác của chúng tôi