Sự kiện - chuyên đề:

Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội

Ngày 16/1, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã chính thức ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch, đây là sự kiện nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và thực hiện quy định của Luật Du lịch 2017.

Tại buổi lễ, Ban chấp hành lâm thời Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội đã chính thức ra mắt, và trao thẻ cho các thành viên của chi hội. Đồng thời, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội. Theo thỏa thuận này, các doanh nghiệp lữ hành sẽ ưu tiên sử dụng hướng dẫn viên là thành viên của chi hội.

Chủ tịch Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội – ông Nguyễn Hồng Đài cho hay, việc thành lập chi hội ban đầu bao gồm hơn 30 hướng dẫn viên cùng sự góp mặt của hơn 20 doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội nhằm tạo ra một sân chơi thực sự có ích, giúp cung ứng nguồn nhân lực du lịch và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch và chất lượng của du lịch Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Đài nhấn mạnh, đội ngũ hướng dẫn viên có vai trò rất lớn trong việc tạo nên hình ảnh cho du lịch Việt Nam. Do vậy, lực lượng hướng dẫn viên, đặc biệt là hướng dẫn viên thứ tiếng hiếm cần được hoạt động bài bản, đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần giúp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển.

Theo đó, mục tiêu của chi hội là nhằm tạo cầu nối cho hướng dẫn viên và doanh nghiệp lữ hành để cung ứng nguồn nhân lực và công việc, giúp cho cung gặp cầu, đồng thời hỗ trợ lực lượng hướng dẫn viên nâng cao nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm đối với khách hàng nhằm tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng cao, tăng sức hút cho ngành du lịch Việt Nam.

Theo baocongthuong

14:59:13 16-01-2018

Ngày 16/1, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã chính thức ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch, đây là sự kiện nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và thực hiện quy định của Luật Du lịch 2017. Tại buổi lễ, Ban chấp hành lâm thời Chi […]

Đối tác của chúng tôi