Sự kiện - chuyên đề:

Ra mắt hội đồng hương xã Xuân Thành tại khu vực phía nam

VHDN: Vừa qua, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Hội đồng hương xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khu vực phía Nam đã tổ chức lễ ra mắt. Về dự, có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo con em xã Xuân Thành hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Lê Xuân Nhung – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng hương xã Xuân Thành đã thông báo tình hình hoạt động của Hội. Với tinh thần tự nguyện, đại diện BCH lâm thời Hội cũng đã kêu gọi, tập hợp những người con đang sinh sống, làm việc tại khu vực phía Nam triển khai một số hoạt động hiếu, hỷ; hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc mừng địa phương đón chuẩn xã NTM. Bên cạnh đó, Hội đồng hương xã Xuân Thành còn là cầu nối giữa xã nhà với các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, nhằm kêu gọi và thu hút đầu tư xây dựng quê hương Xuân Thành, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo học giỏi, tặng quà dịp tết.v.v.… Hội nghị đã bầu 12 người vào Ban liên lạc của Hội, nhiệm kỳ 2022-2025. Ông Hoàng Ngọc Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng hương xã Xuân Thành khu vực phía Nam.

Thay mặt lãnh đạo xã Xuân Thành, đồng chí Lê Xuân Nhung – Bí thư Đảng ủy xã mong muốn Hội sẽ hoạt động hiệu quả, có nhiều chương trình, dự án thu hút đầu tư xây dựng quê hương, chia sẻ, giúp đỡ địa phương trong thời gian sắp tới.

Tại lễ ra mắt, Hội đồng hương xã Xuân Thành cũng đã thống nhất quy chế hoạt động, trên cơ sở nguyên tắc hoạt động tự nguyện, dân chủ, với mục tiêu xây dựng khối đoàn kết, gắn bó tình cảm giữa các hội viên. Thời gian tới, Hội đồng hương xã Xuân Thành sẽ tiếp tục phát triển hội viên, nhất là hội viên nòng cốt tại các chi hội. Mỗi năm duy trì gặp mặt một lần và lấy ngày 16/10 làm ngày thành lập Hội. Giúp đỡ hội viên khó khăn, rủi ro, hoạn nạn; thăm hỏi, chia sẻ việc hiếu, hỷ; hỗ trợ con em hội viên mới ra trường và mới lập nghiệp tại khu vực phía Nam; tổ chức thăm hỏi, mừng thọ các bậc cao niên; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại quê nhà, như: Quỹ Chăm sóc người cao tuổi, Quỹ Khuyến học, tặng học bổng cho các tài năng trẻ về văn hóa, thể thao; tổ chức tốt hệ thống thông tin, diễn đàn thông qua trang thông tin điện tử của Hội để các hội viên có điều kiện giao lưu và kịp thời thông tin với Ban Liên lạc về các thông tin cần thiết trong hoạt động của Hội; liên kết và quảng bá hình ảnh, thông tin nơi làm việc của công ty, doanh nghiệp của các hội viên; xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của Hội, giao lưu, hợp tác với các Hội bạn; phối hợp tốt với các Hội đồng hương của các huyện, xã ở khu vực phía Nam để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau hợp tác và phát triển; khen thưởng kịp thời đối với hội viên, con cháu hội viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động của Hội, đặc biệt là những mạnh thường quân có nhiều đóng góp xây dựng Hội.

Mai Chí Thiện

10:34:00 10-11-GMT+0700

VHDN: Vừa qua, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Hội đồng hương xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) khu vực phía Nam đã tổ chức lễ ra mắt. Về dự, có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo con […]

Đối tác của chúng tôi