Sự kiện - chuyên đề:

Rằm tháng Giêng các chùa, cơ sở thờ tự tích cực phòng chống corona

Hòa thượng Thích Huệ Minh: Rằm Tháng Giêng này hầu hết các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh đã có ý thức trong việc phòng ngừa virus corona.

Dịp Rằm tháng Giêng từ hôm nay và ngày mai 7-8/2 (tức 14-15 âm lịch) hầu hết tại các chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều có rất đông phật tử du khách đến viếng, thắp hương, cúng Phật. Tại các địa điểm đông người này, công tác phòng ngừa virus corona cần được tỉnh Tiền Giang đặc biệt quan quan tâm.

Niệm Phật Đường Liên Hoa gắn bảng tuyên truyền người dân đến chùa phải mang khẩu trang.

Dịp Rằm Tháng Giêng này, mỗi ngày, Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tiếp đón hơn 20.000 du khách, người dân xa gần đến tham quan, cúng bái. Để phòng ngừa virus corona,  được sự hỗ trợ của ngành y tế, Ban trù trị Thiền Viện đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh toàn bộ khung viên, các  khu vực thờ tự. Niệm Phật Đường Liên Hoa tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo mỗi ngày, có hơn 1000 người đến hành hương. Niệm Phật Đường  đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, Phật tử đến cúng viếng phải mang khẩu trang và tổ chức cấp phát 2.000 khẩu trang y tế cho người đến thắp hương, cúng Phật. Chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho mỗi ngày có hàng trăm du khách là người nước ngoài đến tham quan.  Việc mang khẩu trang phòng dịch đã được du khách thực hiện tốt. Các hoạt động nghi lễ, cúng bái trong chùa dịp Rằm Tháng Giêng tổ chức nhanh gọn, rút  ngắn thời gian mở cửa so với trước đây.

Các tu sĩ tại các chùa đã nghiêm chỉnh mang khẩu trang phòng ngừa virus corona lây lan.

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, kiêm trụ trì chùa Vĩnh Tràng cho biết,  dịp rằm Tháng Giêng này hầu hết các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh đã có ý thức trong việc phòng ngừa virus corona.  Các chư tăng, ni, tu sĩ, du khách, phật tử khi đến chùa đều tích cực mang khẩu trang.

“Các Tự, Viện ở Tiền Giang chỉ cúng bình thường, du khách nhất là người nước ngoài đã hạn chế tham quan. Các chùa đều nắm hết thông tin, cảnh giác trước virus này. Ở đây chúng tôi đeo khẩu trang suốt ngày, cảnh báo du khách phải đi khẩu trang. Ở đây, bây giờ không cho đi cúng kiến gì lớn, ví dụ lễ hội, người ta mời cũng không cho đi. Bây giờ mọi người đã ý thức, người nào cũng biết và đeo khẩu trang”-Hòa thượng Thích Huệ Minh nói./.

Theo VOV

08:00:55 08-02-UTC

Hòa thượng Thích Huệ Minh: Rằm Tháng Giêng này hầu hết các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh đã có ý thức trong việc phòng ngừa virus corona. Dịp Rằm tháng Giêng từ hôm nay và ngày mai 7-8/2 (tức 14-15 âm lịch) hầu hết tại các chùa, cơ sở thờ tự trên địa […]

Đối tác của chúng tôi