Sự kiện - chuyên đề:

Sa Pa lạnh nhất từ đầu mùa đông 2017 tới nay

Đêm hôm qua (30/10), không khí lạnh từ phía Bắc tràn về làm nhiệt độ các khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai giảm nhanh; trong đó, ở vùng núi đêm và sáng sớm hôm nay ( 31/10) trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 8,3 độ C, lạnh nhất  tính từ đầu mùa đông 2017 tới nay.

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc  Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, hồi  7 giờ sáng hôm nay ngày 31/10, các trạm khí tượng ở tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước, trong đó thành phố Lào Cai giảm xuống còn 17,8 độ C, thị trấn Phố Ràng ( huyện Bảo Yên) 16,5 độ C, vùng núi cao huyện Bắc Hà rét hại 11 độ C. Đặc biệt, tại  thị trấn Sa Pa rét nhất là 8,3 độ  và đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở tỉnh Lào Cai tính từ đầu tiết thu phân 2017 đến nay.

Dự báo ngày và đêm hôm nay (31-10) , không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm, thời tiết ban ngày trời nắng hanh, ban đêm không mưa nhưng lạnh, trong đó vùng cao trời rét buốt vào đêm và sáng sớm.

Các địa phương, các ngành hữu quan trong tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai phương án phòng chống rét cho người và gia súc; đặc biệt là phòng chống rét hại cho người già, trẻ em và đàn trâu bò.

Bếp lửa hồng ngày giá lạnh là nơi người dân vùng cao Lào Cai

ưa thích ngồi nhất

Bà con xã Trung Chải (Sa Pa) chủ động di chuyển đàn trâu xuống

vùng thấp Bát Xát tránh rét hại.

Một số xã của huyện Sa Pa đã dong đàn đàn trâu bò xuống vùng thấp ở thành phố Lào Cai và  huyện bạn Bát Xát để tránh rét hại, đồng thời nơi không cho gia súc lên rừng chăn thả trong ngày giá rét dưới 10 độ C.

Các trường học trong tỉnh Lào Cai được phép chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét hại theo thông báo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng qua cơ quan thông tin đại chúng hàng ngày đưa tin.

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

21:35:35 31-10-GMT+0700

Đêm hôm qua (30/10), không khí lạnh từ phía Bắc tràn về làm nhiệt độ các khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai giảm nhanh; trong đó, ở vùng núi đêm và sáng sớm hôm nay ( 31/10) trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 8,3 độ C, lạnh nhất  […]

Đối tác của chúng tôi