Sự kiện - chuyên đề:

Sáng nay, Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị WEF Đại Liên năm 2024

Sáng 24/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đến Trung Quốc để tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

 

Hội nghị WEF Đại Liên 2024 diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 với chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới” tại TP Đại Liên, Trung Quốc. Hội nghị có quy mô lớn thứ hai sau Hội nghị WEF Davos với sự tham gia của 1.600 đại biểu, được tổ chức với tinh thần là nơi hội tụ, kiến tạo những ý tưởng mới, các lĩnh vực mới, các mô hình tiên phong, sáng tạo sẽ định hình các ngành kinh tế trong tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong số ít người đứng đầu Chính phủ được WEF và nước chủ nhà Trung Quốc mời tham dự Hội nghị trong hai năm liên tiếp. Điều đó thể hiện WEF và Trung Quốc hết sức coi trọng vị thế, vai trò và đóng góp của Việt Nam cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như tầm nhìn phát triển của Việt Nam đối với nền kinh tế trong tương lai. Do đó, chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị WEF Đại Liên năm nay mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ dự kiến sẽ có chương trình hoạt động dày đặc, liên tục, cả song phương và đa phương. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ sẽ có một bài phát biểu đặc biệt tại phiên khai mạc toàn thể cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và lãnh đạo các nước. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu tại các phiên thảo luận tại hội nghị, chủ trì các cuộc đối thoại, tọa đàm với cộng đồng doanh nghiệp dành riêng cho Việt Nam.

Cùng với sự tham dự Hội nghị, trong chuyến công tác lần này, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến song phương với lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc. Trong bối cảnh hai bên thời gian qua nhất trí làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc, nhất trí xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược Việt Nam – Trung Quốc. Việc hai bên duy trì tiếp xúc cấp cao có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường sự tin cậy chính trị, cụ thể hoá nhận thức chung và Thoả thuận cấp cao giữa hai bên. Điều này sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ đang tiến triển tốt đẹp giữa hai nước.

 

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

08:06:24 24-06-2024

Sáng 24/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đến Trung Quốc để tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).   Hội nghị WEF Đại Liên 2024 diễn […]

Đối tác của chúng tôi