Sự kiện - chuyên đề:

Say mê cây cảnh

VHDN: Không chỉ dành trọn cái tâm trong việc chăm sóc những chú gà chọi, anh Phương Văn Khôi ở khu 2, phường Phả Lại, (TP Chí Linh, Hải Dương) còn đam mê chơi cây cảnh. Qua đó góp phần lan toả và kích thích nhiều người cùng hướng tới thú chơi tao nhã này.

Tác phẩm vú sữa.

Trong khu vườn của mình, hiện tại anh Khôi đang sở hữu hàng trăm loại cây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, phần lớn là cây cổ, có tuổi đời hàng trăm năm như: sanh, vú sữa, chay… Dưới đôi bàn tay của người nghệ nhân tài hoa, tinh tế, những tác phẩm cây cảnh đậm chất nghệ thuật hiện lên đầy sống động. Theo anh Khôi, để tạo được một cây cảnh đẹp có khi phải mất cả đời người. Trên các thế hoành, trực, huyền, bạt phong, phụ tử… mà tạo dáng thế linh hoạt sao cho đạt các yêu cầu: Cổ, kỳ, mỹ, văn. Mỗi tác phẩm cây là một thông điệp đồng thời thể hiện cốt cách, tâm thế của người chơi: khát khao được hoàn thiện chính mình.

Tác phẩm mai vàng yến tử.

Với tâm huyết của mình, anh Khôi đã “thổi hồn” vào từng dáng cây để làm đẹp cho cuộc sống. Anh cho biết, trong thời gian sắp tới anh sẽ tiếp tục sáng tạo những tác phẩm cây cảnh có giá trị hơn nữa để thỏa mãn thú chơi sinh vật cảnh và khẳng định tên tuổi của mình trong làng cây cảnh và để vườn cây luôn xứng đáng là viên ngọc sinh thái thu nhỏ của thành phố.

Tác phẩm lộc vừng.

Văn Tám

10:36:23 12-04-GMT+0700

VHDN: Không chỉ dành trọn cái tâm trong việc chăm sóc những chú gà chọi, anh Phương Văn Khôi ở khu 2, phường Phả Lại, (TP Chí Linh, Hải Dương) còn đam mê chơi cây cảnh. Qua đó góp phần lan toả và kích thích nhiều người cùng hướng tới thú chơi tao nhã này. Trong […]

Đối tác của chúng tôi